Bị xử lý vì hóng hớt chuyện hàng xóm bịa đặt là “trộm cắp ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày tại Đà Nẵng”

2024-01-16 16:15
- Liên quan đến thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội về việc xe ô tô BKS 43A-471.xx bị mất 02 bánh xe sau kèm bình luận cho rằng tội phạm trộm cắp ngang nhiên hoạt động giữa ban ngày tại Đà Nẵng, chiều 15/01, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã làm rõ vụ việc và xác định, thông tin trên là hoàn toàn vô căn cứ, sai sự thật.

Trước đó, trưa 15-1, tài khoản TikTok "T.L" đăng tải clip dài 44 giây về việc một ô tô bị mất 2 bánh sau kèm nội dung "Bà con cảnh giác, khi thấy người lạ thực hiện hành vi này".

Chủ tài khoản TikTok còn bình luận: "Cuối năm rồi bà con cảnh giác nè, 11 giờ trưa ăn trộm hiên ngang tháo bánh xe ngay đoạn ngã tư Tố Hữu – Cao Xuân Huy".

Clip đăng tải đã thu hút hơn 1.000 lượt xem, hàng chục lượt thích và bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội.

Clip này cũng gây hoang mang, bức xúc trong dư luận về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, làm việc với chủ nhân chiếc xe trên thì được biết, do xe bị hỏng lốp nên người này đã gọi cho thợ đến tháo bánh xe đem đi sửa, vì người vợ không biết, tưởng là bị ăn trộm nên đã báo với tổ trưởng dân phố và Công an phường.

Còn với ông N.T.L – chủ tài khoản tiktok “T.L”, cũng là hàng xóm của chủ xe, khi nghe tổ trưởng dân phố hỏi có biết ai tháo bánh xe không thì ông này cho biết có thấy một người lạ mặt đến tháo bánh xe ra, kiểm tra camera thì cũng thấy hình ảnh như vậy. Đáng nói là chỉ với lượng thông tin ít ỏi như thế nhưng do nóng vội và không kiểm chứng nên ông L. đã đăng tải clip lên tiktok cá nhân kèm những lời bình luận thiếu căn cứ. Ngay sau khi phát hiện sự thật, ông L đã gỡ nội dung clip nêu trên. Làm việc với cơ quan Công an, ông L cũng thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Được biết, với việc đăng tải clip thiếu kiểm chứng, sai sự thật, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự nêu trên, cơ quan Công an đang tiếp tục xác minh, đề xuất xử lý ông N.T.L theo quy định của pháp luật.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Ý nghĩa của ác mộng có thể bạn chưa biết