Vợ vắng nhà, chồng qua nhà hàng xóm làm chuyện đáng xấu hổ

T.P 2023-12-17 11:46
- Chồng tôi là người biết cách cư xử với mọi người xung quanh. Nhưng khi biết việc anh làm với chị hàng xóm thì tôi thất vọng thật sự.

Vợ chồng tôi đã kết hôn được 9 năm. Từ trước đến giờ, gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười, rất hiếm khi xảy ra mâu thuẫn. Chồng tôi rất chung thủy, yêu thương vợ con và biết đối nhân xử thế. Tôi tự hào vì cưới được người đàn ông có nhiều phẩm chất tốt.

Chồng tôi và anh Thịnh, hàng xóm khá thân thiết và thường mời nhau đến nhà khi có dịp tụ tập. Chủ nhật vừa qua, mẹ và con tôi về quê ngoại, chồng tôi than mệt, quyết định ở lại thành phố nghỉ ngơi một chút.

Khi trở về, chị Lan hàng xóm gọi tôi về một góc để trò chuyện. Chị kể rằng vào buổi trưa đó, thấy chồng tôi đang ăn một mình và có vẻ buồn, anh Thịnh đã gọi tới và mời mọc nhau nhau uống rượu. Trong lúc uống, khi rượu đã cạn, anh Thịnh nhanh chóng ra ngoài mua thêm thùng bia.

Vợ vắng nhà, chồng qua hàng xóm làm chuyện khiến cả gia đình xấu hổ

(Ảnh minh họa)

Nhân lúc anh Thịnh đi mua bia và khi bọn trẻ mải mê với điện thoại, chị Lan xuống bếp lấy đồ, chồng tôi bất ngờ ôm chặt chị. Trong tình huống khó xử này, chị đã hoảng sợ và định tri hô, nhưng sợ mất mặt, chị đã cắn vào tay chồng tôi một cái để làm anh ấy tỉnh táo trở lại.

Vì đau đớn, chồng tôi đã buông tay và chị hàng xóm đã nhanh chóng chạy thoát. Chị nhấn mạnh rằng những gì chị nói là đúng. Và nếu không tin, tôi có thể kểm tra có dấu răng của chị trên tay của chồng tôi. Chị khuyên tôi nên giáo dục và kiểm soát chồng. Nếu tình huống trên tái diễn, chị sẽ công khai để mọi người biết. 

Vợ vắng nhà, chồng qua hàng xóm làm chuyện khiến cả gia đình xấu hổ

(Ảnh minh họa)

Những lời của chị khiến tôi cảm thấy xấu hổ và tôi chỉ biết xin lỗi và cảm ơn vì sự thẳng thắn và đứng đắn của chị. Khi bước vào nhà, tôi cảm giác kinh ngạc khi thấy chồng mặc tạp dề và hỗ trợ vợ nấu ăn ở bếp. Điều này làm tôi kinh ngạc vì đây là lần đầu tiên chồng tôi thể hiện khả năng nấu ăn, có lẽ anh cảm thấy hối hận và muốn giữ lại lòng tin của tôi qua một bữa tối thơm ngon.

Mặc dù anh ấy che chắn rất cẩn thận, nhưng trong lúc ăn cơm, anh vô tình để lộ vết răng cắn của chị hàng xóm trên cổ tay. Tôi chỉ vào vết thương và hỏi chồng về nguyên nhân. Anh ấy ngập ngừng, sau đó chuyển qua một chủ đề khác. Tôi không muốn phanh phui việc làm đáng xấu hổ của chồng và muốn anh ấy tự giải thích.

Tuy nhiên, đã một tuần trôi qua, anh ấy vẫn chẳng chịu nói gì. Tôi vẫn không thể quên được hành động quá mức của chồng với chị hàng xóm. Với mọi người xung quanh, liệu tôi có nên giữ im lặng để qua đi hay nên mở lời để chỉnh đốn lại chồng?

T.P (Hà Giang)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thi Hoa hậu Siêu quốc gia, đại diện Việt Nam gây tranh cãi vì khả năng nói tiếng Anh