Emdep Confession: Hôn nhân đang yến ấm, hạnh phúc vợ lại đi cắm đầu vào mấy cái hội chán chồng

Văn Anh 2020-12-10 10:00
- Tôi khó chịu khi vợ chồng hạnh phúc, vợ vẫn cắm đầu vào group: “Biết thế không lấy chồng” còn đi off team thường xuyên.

Vợ chồng tôi kết hôn đã 5 năm. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi vẫn hạnh phúc, được nhiều người khen ngợi. Cả tôi và vợ đều tự hào và trân trọng điều đó. Cho đến thời gian gần đây, tôi biết vợ có tham gia nhóm “Biết thế không lấy chồng”.

Như tôi biết đây là nơi chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống, mối quan hệ vợ chồng, hay một số người tỏ ra chán chường với hôn nhân, không biết phải làm sao cũng tham gia nhóm này và thường đặt câu hỏi trên hội để xin ý kiến tư vấn.

Gia đình hạnh phúc, vợ vẫn offteam “Biết thế không lấy chồng” suốt ngày

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Mới đầu, thấy đêm nào vợ cũng ôm điện thoại vào nhóm rồi cười khúc khích, tôi chỉ tặc lưỡi: "Kệ, vợ xem như thú vui giải trí thôi". Nhưng chuyện không đơn giản như thế. Tôi nhận thấy tần suất cô ấy cắm đầu vào group nhiều hơn. Thi thoảng đọc tin trên group còn buột miệng nhiều câu như: “Chồng con đếch gì giờ này”, “Đấy, nhà phải có nóc”, “Chồng con đúng là gánh nợ”… 

Tôi ngớ người rồi khuyên vợ nên bớt quan tâm chuyện trên mạng, xem người ta than vãn nhiều rồi lại nhiễm. Cô ấy chỉ cười rồi bảo tôi yên tâm, chồng tuyệt vời thế cô ấy chán sao được. Tất nhiên, tôi thấy thực sự vô lý và mâu thuẫn, sao cô ấy không tham gia mấy hội “Chia sẻ hạnh phúc hôn nhân” hay “Bí quyết giữ lửa gia đình” gì đó có phải tốt hơn không? Tôi còn tự nghĩ chẳng biết có phải vợ mình “sướng quá hoá rồ” không nữa.

Bẵng đi một thời gian, tôi thấy vợ hay diện váy xúng xính, trang điểm xinh đẹp, chỉ báo với chồng đi offteam. Tất nhiên, tôi tôn trọng những cuộc gặp gỡ, giao lưu với bạn bè của vợ. Nhưng điều tôi không ngờ nhất, chính là đối tượng của cuộc gặp lại không phải những người bạn của vợ. Hôm ấy, tôi đi làm về sớm hơn và nhận thay vợ một tấm thiệp, tôi hoang mang mới biết đó là thư mời offteam thành viên nhóm “Biết thế không lấy chồng” theo khu vực.

Emdep Confession: Ai đời, hôn nhân đang yến ấm, hạnh phúc vợ lại đi cắm đầu vào mấy cái hội chán chồng

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Lúc ấy, vợ cũng không giấu diếm mà thẳng thắn thông báo từ giờ sẽ tham gia offteam với hội thường xuyên hơn. Cô ấy ríu rít khoe ở đó ai cũng năng động, cởi mở, sôi động, vui vẻ, tràn ngập năng lượng, mỗi lần đến đó đều thấy khoan khoái, trẻ trung yêu cuộc sống hơn. 

Vui chơi như thế bảo sao chán chồng, khuyên đâu chẳng thấy, chỉ thấy "xúi dại". Rảnh rỗi như vậy sao không lo chăm chồng con, chăm sóc bản thân hay làm điều gì ý nghĩa hơn đi. Như thế là không tin tưởng, tôn trọng chồng mình chứ vui vẻ nỗi gì. Khéo mà cũng có người tan cửa nát nhà vì mấy hội này rồi. Tôi bắt đầu nóng nảy, tranh cãi kịch, chỉ trích những hành động này.

Vợ tôi trước giờ là người không ưa tranh cãi, vậy mà gần đây, cô ấy bỗng dưng sưng sỉa mặt mày, gắt gỏng, cãi lại chồng, nói tôi đang làm quá. Những buổi offteam sau đó, chẳng hiểu ai tư vấn cho cô ấy gu thời trang gợi cảm hơn, trang điểm cũng đậm hơn nhìn sành điệu rõ rệt.

Tôi cáu tiết quát thẳng mặt vợ, không cho vợ tham gia hội đó nữa nhưng vợ chỉ mặt tôi hét lớn đừng để cô ấy phải nói biết thế không lấy chồng. Cứ thế vợ ngang bướng, làm theo ý mình.

Tôi thấy phụ nữ thật khó hiểu. Mặc dù, chưa hề gặp mặt và mới chỉ trò chuyện qua mạng xã hội nhưng vợ tôi cùng những người phụ nữ này lại tổ chức ăn uống và trò chuyện rất vui vẻ, như đã thân thiết từ lâu.

Mà điều khiến tôi khó chịu nhất, chính là vợ cứ xúng xính đi off team khiến tôi cảm giác cô ấy không còn dành trọn vẹn cho gia đình.

Ai đời, hôn nhân đang yến ấm, hạnh phúc lại đi cắm đầu vào mấy cái hội chán chồng ngớ ngẩn. Có phải tôi đang làm quá mọi chuyện lên không? Tôi nên làm gì để vợ quay về như lúc trước? Mong được các chị các anh chia sẻ.

 Bạn đọc muốn tâm sự câu chuyện thật của mình hoặc tham gia gỡ rối cùng nhân vật, xin gửi bài viết về BBT chuyên mục Gia đình báo Emdep.vn qua hòm thư: banbientap@i-com.vn.

T.Q (HN)
 

 

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu