22 tuổi chi 300 triệu cải tạo nhà cho cha mẹ, cô gái khiến CĐM trầm trồ khâm phục sự hiếu thảo

2022-06-10 18:39
- Sau khi cải tạo, căn nhà khác hoàn toàn khiến ai cũng choáng.

Chuyện con cái báo hiếu cha mẹ là điều nên làm. Mỗi người có một cách khác nhau để báo hiếu, như mua quà tặng là các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tặng tiền, quần áo... Song có những người con lại bắt tay vào sửa sang nhà cửa để bố mẹ có thể sống thoải mái khi tuổi già.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về câu chuyện một cô gái 22 tuổi đã sửa sang căn nhà của cha mẹ để báo hiếu khiến nhiều người phải trầm trồ.

Cô gái viết: "Nhà em là một căn cấp 4 có 2 phòng ngủ, em giữ móng cũ sửa thành căn gác lửng có 3 phòng ngủ và phòng khách thông tầng và thông luôn cả bếp. Do móng cũ nên em rất là ngại việc chịu nặng của nó nên tất cả từ vật liệu đều chọn những loại nhẹ, một đánh đổi lớn là cái trần mng ạ, em cực kì thích trần thạch cao nhưng tải trọng khá chênh lệch nên phải làm trần thả, nhưng càng về sau càng thấy tiện và hợp mắt, chưa kể còn tiết kiệm được 1 khoản tiền khổng lồ".

Theo cô gái, tất cả mọi thứ từ vật liệu, màu sắc, cách thức thi công, đi dây điện, ống nước, thiết kế cho đến nội thất hoặc thậm chí đến cái nhỏ nhặt nhất đều cho chính bản thân em nghĩ và làm ra, và hiện tại chỉ là giai đoạn vừa hoàn thiện vài ngày, em post bài mục đích to lớn là mong mọi người góp ý nhẹ nhàng cách trang trí thêm cho nhà em đỡ trống trãi ạ.

"Em đã mất hơn 3 tháng để lên ý tưởng, kế hoạch cũng như chuẩn bị tiền bạc và thêm 2 tháng thi công. Tiền thì em chả có sẵn là bao nhiêu, có cuốn đồ lên SG làm được 1 năm tự chi trả tất cả chi phí, dư mỗi vài chục. Phần lớn là em tự vay ngân hàng. Tổng chi phí cải tạo của em là 300 triệu", cô gái kể.
Câu chuyện của cô gái đã nhận được nhiều lời khen từ dân mạng. Có người cho rằng, chưa bàn về xấu đẹp, nhưng sự hiếu thảo đã đáng trân trọng.
AM
 
Yêu thì chung thủy 1 người, crush thì 4 anh cho đủ 1 lốc sữa chua