Không phải tốn điện, nhà bạn mát lạnh nhờ loạt mẹo nhỏ mà có võ

2024-04-17 16:35
- Các cách làm dưới đây sẽ giúp căn nhà của bạn mát mẻ hơn.

1. Giữ nước cho cơ thể

Khi bạn cảm thấy nóng bức và khó chịu, điều quan trọng là bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nếu cơ thể bạn bị nóng, mất nước, đổ mồ hôi sẽ càng cảm thấy nóng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt thêm các chậu nước mát trong nhà để hơi nước làm dịu không khí. 

2. Sử dụng chất liệu vải thoáng mát

Loại vải được sử dụng trong các vật dụng của gia đình sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp nhiệt độ của căn phòng. Bạn cần tránh các vật dụng dùng vải nhung hay nỉ. Nếu sàn nhà có thảm, bạn cũng nên cất để không gian mát mẻ. Thảm là vật dụng hợp vào ngày lạnh.

Trong những tháng nóng bức, tốt nhất bạn nên chọn các loại vải như cotton, vải lanh cho rèm cửa hoặc các đồ dùng làm bằng vải. Vì các vật liệu này thoáng khí, giữ được sự mát mẻ.

3. Đóng rèm cửa

Vào ngày nắng nóng, bạn nên đóng rèm cửa để ngăn nhiệt độ cao, ánh sáng mặt trời phả vào trong nhà. Vào buổi tối, thời tiết mát mẻ, bạn có thể kéo rèm lên để hút khí mát vào trong.

 

4. Đóng và mở cửa phòng đúng thời điểm

Trong thời tiết nắng nóng, đóng cửa các phòng sẽ ngăn không khí mát lọt ra ngoài. Khi thời tiết dịu hơn vào ban đêm, bạn có thể mở cửa ra để hút khí mát vào bên trong.

5. Lau sàn vào buổi sáng

Một mẹo khác có thể giúp bạn có không gian mát mẻ là lau sàn nhà vào buổi sáng Với một chút nước mát, cả căn nhà sẽ mang đến cho bạn sự mát mẻ hơn. Vì vậy, lau sàn hay dọn dẹp nhà cửa cũng góp phần giúp căn nhà thêm thoáng mát

6. Lắp quạt trần

Trên thực tế, điều hòa đã trở thành một thiết bị gia dùng quan trọng và cần thiết cho mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể lắp một chiếc quạt trần trong nhà. Loại quạt này giúp lưu thông không khí quanh phòng và giảm nhiệt độ xuống vài độ.

7.Thay đổi bóng đèn

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc làm mát ngôi nhà của mình và không thể tìm ra lý do tại sao, thì bóng đèn sợi đốt có thể là nguyên nhân. Những bóng đèn này đã bị loại bỏ ở Úc nhiều năm trước, nhưng ở Việt Nam vẫn có nhiều gia đình đang sử dụng chúng. Loại bóng đèn này tạo ra rất nhiều nhiệt, vì vậy việc chuyển sang sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể giúp làm mát ngôi nhà của bạn và tiết kiệm hàng đống chi phí năng lượng.

8. Đặt nhiều cây xanh trong nhà

Không chỉ có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, cây xanh còn có tác dụng rất lớn trong việc hạ nhiệt độ của căn phòng. Tuy nhiên, không nên để nhiều cây xanh trong phòng ngủ vào buổi tối vì khi đó nó sản sinh ra khí CO2, không tốt cho sức khỏe.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhan sắc hậu tăng cân của Ngọc Trinh trong bộ ảnh hậu trường đầu năm ra sao?