“Biển người” vất vả chen chúc đi mua sắm ngày cuối năm

Trung Dũng 2016-02-06 07:32
- Dòng người ùn ùn đổ về siêu thị, trung tâm thương mại,… sắm Tết khiến tất cả các quầy thanh toán, quầy bánh kẹo xảy ra tình trạng ùn tắc.
Nhích từng bước để chọn mua đồ
Chỉ còn vài ngày nữa bước sang năm mới Bính Thân, những ngày này, tranh thủ khoảng thời gian ít ỏi còn lại, rất đông người dân trên địa bàn Thủ đô đã đổ về các trung tâm thương mại, các siêu thị lớn để sắm thực phẩm, hàng hóa cho Tết Nguyên đán.
“Biển người” vất vả đi mua sắm ngày cuối năm
Người dân xếp hàng chờ cân đồ tại một siêu thị thực phẩm trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy).
Theo ghi nhận của phóng viên, tại một siêu thị bán thực phẩm, đồ gia dụng trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy), Phạm Văn Đồng (Bắc Từ Liêm), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân),… luôn chật kín khách ra vào. Quầy thanh toán, quầy bán bánh kẹo, quầy bán đồ gia dụng,… là những khu vực đông đúc nhất. Dòng người phải “nhích” từng chút một để chọn mua đồ. Nhiều kệ hàng luôn trong tình trạng trống trơn do toàn bộ hàng hóa trên kệ đã được mua hết. Nhân viên các siêu thị liên tục xếp hàng hóa thêm để phục vụ khách hàng mới.
Đang chọn mua đồ tại một siêu thị trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy), chị Nguyễn Thị Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, tranh thủ buổi tối chị cùng ông xã tới đây sắm đồ về ăn Tết và làm quà biếu. Tuy nhiên, khi tới nơi, rất nhiều sản phẩm chị dự định mua ban đầu đều không còn hàng.
“Đúng là cuối năm, có tiền muốn sắm đồ cũng khó. Quầy bánh kẹo, quầy mứt Tết, quầy hoa quả,… chỗ nào cũng thấy người. Nhích từng chút một để chọn mua đồ nhưng khi tới lượt mình thì chẳng còn sản phẩm nào trên kệ. Thời điểm này, nếu phải ra mua hàng ngoài chợ, chẳng biết chất lượng thế nào”, chị Bình cho biết thêm.
Cũng trong tâm trạng mệt mỏi không kém vì đi khắp siêu thị chỉ chọn được vài ba món đồ ưng ý, chị Thu Thủy (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, hàng hóa bày lên nhiều nhưng cứ lên tới đâu là hết tới đó. Đi gần 2 tiếng đồng hồ, chị mới chọn được ít bánh kẹo, miến và măng khô. 
“Biết là đi mua đồ thời điểm giáp Tết sẽ rất vất vả. Nhưng ban ngày bận đi làm, tôi chỉ tranh thủ được chút thời gian buổi tối. Vất vả gần một tiếng tiếng, chỉ mua được ít đồ thế này. Chắc mai tôi phải sang siêu thị khác để mua thêm. Ngoài mua về cho gia đình, tôi muốn gửi một ít đồ về quê làm quà biếu nên hàng hóa cũng phải tươm tất một chút”, chị Thủy nói.
Quầy thanh toán chật cứng, khu vực chờ xe đông kín người
Những ngày này, tại các siêu thị lớn, không chỉ quầy mua sắm đông nghịt người; quầy thanh toán tiền cũng đông đúc không kém. Nhiều người sau một thời gian dài đi chọn đồ tiếp tục phải đứng chờ tại quầy thanh toán, sự mệt mỏi hiện rõ trên từng khuôn mặt.
Đứng phía cuối hàng chờ thanh toán, chị Thùy Nhung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chị có mặt tại siêu thị Big C Thăng Long từ lúc 19h00. Phải mất gần 2 tiếng, chị mới “sắm” đủ cho dịp Tết. Nhưng khi ra tới quầy thanh toán, phía trước chị đang có gần 10 người đứng chờ.
“Đi từ đầu tới cuối siêu thị, chỗ nào cũng có ít nhất gần 10 người đứng chờ. Chắc phải mất gần 1 tiếng nữa tôi mới được thanh toán bởi gia đình nào cũng “chất” rất nhiều hàng trên xe. Mất hàng tiếng đồng hồ để chọn đồ, không lẽ lại đi về tay không. Thời điểm này, đi mua ở siêu thị nào cũng vậy thôi nên đành cố gắng chờ vậy. Sợ mai đi sắm đồ, không chọn được thứ mình ưng ý nữa”, chị Nhung nói.
“Biển người” vất vả chen chúc đi mua sắm ngày cuối năm
Người dân vất vả xếp hàng dài chờ thanh toán tiền.
Không chỉ vất vả chờ mua đồ, chờ thanh toán; sau khi mua xong, nhiều người phải vật vã đứng chờ xe trong thời tiết giá lạnh. Trên xe chất rất nhiều bánh kẹo, bia, thực phẩm làm quà biếu và sử dụng trong 3 ngày tết, anh Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, anh đứng chờ tại đây gần 20 phút nhưng chưa bắt được chiếc taxi nào.
“Biết đi tới đây sẽ phải mang rất nhiều đồ nên tôi chủ động đi taxi. Lúc ở nhà đi gọi taxi rất dễ nhưng khi chuẩn bị ra về, gọi mãi vẫn chưa được chiếc taxi nào bởi rất nhiều người có nhu cầu giống mình. Nếu đợi 10 phút nữa không có xe, chắc tôi phải gọi bà xã đi xe máy ra để chở về. Đúng là giáp Tết, mua đồ xếp hàng, thanh toán xếp hàng giờ gọi taxi về cũng phải xếp hàng.”, anh Tuấn lắc đầu chia sẻ.
Trung Dũng
(Theo Congluan)
Đọc thêm những bài viết về Tết Nguyên đán
qc-epoint
loading...
qc-epoint