Bằng dụng cụ này, chị em yên tâm khi vào nhà nghỉ

2016-08-06 15:10
- Khi ngủ trong nhà nghỉ, chị em phải lưu ý đảm bảo an toàn cho bản thân bằng những cách thủ công nhưng rất hữu hiệu như chèn ghế và đặt cốc ở tay cầm cửa ra vào.

Chị em đang truyền tay nhau hình ảnh và lời khuyên của một phụ nữ trên mạng xã hội về cách để đảm bảo an toàn khi ngủ ở nhà nghỉ, khách sạn.

Người phụ nữ này bày tỏ: "Trước khi đi ngủ tại những nơi như thế này., ngoài chèn ghế ở cửa thì mọi người nên để hai cái cốc như hình minh họa. Một cái luồn vào tay cầm, một cái để bên trên".

Theo người phụ nữ nói trên, khi có tác động của lực mở cửa từ bên ngoài, tay cầm cửa sẽ xoay và cốc thủy tinh bị rơi xuống sàn nhà gây ra tiếng động mạnh để người trong phòng tỉnh giấc hay có cách ứng phó.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị trộm cắp hay cưỡng bức khi ở một mình trong nhà nghỉ là do quên đóng cửa phòng. "Có thể do vào phòng, nhiều người quên đóng và khóa cửa. Cũng có người chủ quan nên không xác nhận người bên ngoài gõ cửa là ai dẫn đến kẻ trộm đột nhập được vào bên trong để khống chế", một cư dân mạng cho hay.

Bằng dụng cụ này, chị em yên tâm khi vào nhà nghỉ

Ảnh chụp màn hình

Trên thực tế, những câu chuyện đề phòng như thế này không bao giờ thừa. Bởi đã có nhiều trường hợp chị em ở nhà nghỉ do chủ quan nên đã bị cướp, cưỡng bức.

Hồi tháng 6 vừa qua, bà Loan (Thái Hòa, Nghệ An) đã viết đơn tố cáo lên công an. Theo nội dung sự việc, bà thuê phòng tại nhà nghỉ trên đia bàn thị xã Thái Hòa. Cũng trong đêm đó, Lê Trọng Hùng (xã Nghĩa Tiến, Thái Hòa) cũng thuê phòng nhà nghỉ nói trên. Nửa đêm, Hùng tỉnh dậy đi ra ngoài thấy phòng vẫn mở cửa nên đã lẻn vào phòng ăn cắp di động và 300.000 đồng và cưỡng bức bà Loan. Qua điều tra, công an đã bắt giữ Lê Trọng Hùng về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Cũng có trường hợp ngủ ở khách sạn nhưng chủ quan dẫn đến bị mất trộm đáng tiếc. Như ông Lê Thanh Minh (Mỹ Đình, Hà Nội) thuê khách sạn ở thành phố Vinh, Nghệ An để ở. Tuy nhiên, khi ông tỉnh dậy vào sáng hôm sau thì phát hiện phòng khách sạn bị mở tung. Qua kiểm tra, sau đó, ông phát hiện chiếc nhẫn kim cương trị giá 15.000 USD, đồng hồ Rolex 42.000 USD và chiếc iPad 3 trị giá 18 triệu đồng, cùng 10 triệu đồng trong túi quần của ông đã bị mất trộm.

Cần chú ý gì khi đi nhà nghỉ?

Anh Nam (nhân viên một nhà nghỉ ở Hà Nội) cho hay, hầu hết các nhà nghỉ có nhân viên lễ tân trực đêm để đón khách và giải quyết mọi yêu cầu phát sinh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bản thân, mỗi người phải đề cao cảnh giác.

"Luôn nhớ chốt cửa cẩn thận trước khi đi ngủ, kiểm tra lại cẩn thận. Nếu không có nhu cầu ra ngoài thì khóa cửa ngay để đề phòng ngủ quên. Khi mở cửa phòng xong phải rút ngay chìa khóa để đưa vào trong phòng thay vì để chìa khóa cắm ở ổ", anh Nam nói.

Ngoài ra, khi lựa chọn nhà nghỉ nên chọn khu vực đông người, nhiều nhà dân xung quanh và có điều kiện phòng ốc sáng sủa, biển quảng cáo rõ ràng. Tránh những nhà nghỉ, khách sạn ở quá xa khu dân cư, biển quảng cáo mập mờ.

Khi vào nhà nghỉ cần phải mang đầy đủ giấy chứng minh thư nhân dân. Vì cho thuê lưu trú, gồm các hoạt động kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ hoặc các hình thức cho thuê lưu trú khác cho khách nghỉ qua đêm hoặc theo giờ thì tổ chức, cá nhân cho thuê lưu trú có trách nhiệm quy định tại điểm e khoản 2 Điều 6 Thông tư số 33/2010/TT-BCA như sau:

Người đến lưu trú có trách nhiệm xuất trình một trong các loại giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân; Hộ chiếu; các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý Nhà nước Việt Nam cấp; giấy xác nhận cử đi công tác của cơ quan, tổ chức; xác nhận của cơ quan đến liên hệ công tác; xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

 Anh Minh

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 con giáp nam nổi tiếng yêu vợ, chiều con, ai cưới được thì cả đời hưởng phúc lộc