Khoe cách bổ sầu riêng trần đời có một, cô gái bị dân mạng 'ném đá' tơi bời

2021-08-03 08:50
- Màn bổ sầu riêng lạ đời của cô gái tưởng nhanh và hay, nhưng cư dân mạng lắc đầu ngao ngán.

Sầu riêng là loại trái cây ngon và được nhiều người ưa thích. Mặc dù, lần đầu ăn có thể mùi vị không quen với mọi người nhưng nếu đã "nghiền" thì trở thành "món tủ". Mặc dù giá hơi "chát" nhưng nhiều chị em vẫn sẵn sàng chi tiền.

Xét hình thức bên ngoài, quả sầu riêng có hình dáng khá giống quả mít nhưng cách bổ sầu riêng sẽ khác. Nếu áp dụng cách bổ mít vào sầu riêng thì thật bi hài. Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về cách bổ sầu riêng "bá đạo" của mình. Theo đó, cô gái đăng đàn hỏi dân mạng: "Khui sầu riêng như vậy lấy được chồng không ạ, chứ lấy chồng 12 năm rồi mới khui được trái sầu vậy đó mọi người ơi".

Hình ảnh cô gái chia sẻ cho thấy cách bổ sầu "bá đạo" làm mọi người bật cười. Thông thường, cách bổ sầu riêng đúng là khía theo các cạnh dọc thân trái cho đến khi vỏ tách ra rồi lấy miếng sầu bên trong. Tuy nhiên, cô gái này lại chọn con đường "tắt", dùng dao cắt đôi quả sầu như bổ mít. Kết quả là nhanh chóng hơn nhiều nhưng miếng sầu tan nát, trông rất "khó coi".

Cư dân mạng ngao ngán trước cách bổ sầu này và cho rằng cô gái chưa thể lấy chồng. Nếu mà bổ theo cách này mẹ chồng cũng chả ưa nổi vì tiêu chí là miếng sầu phải còn nguyên vẹn. 

"Chọn sầu chưa chín đã đành lại còn cách bổ không ai mê cho được. Học thêm khoá nữ công gia chánh rồi hẵng lấy chồng nha", cư dân mạng P.H bày tỏ.

Cư dân mạng N.A nêu ý kiến: "Cách bổ sầu thế này chưa thấy ai làm bao giờ, cho hỏi bạn dùng dao cắt hay dùng cưa cắt đôi quả sầu riêng vậy?".

Cách đây không lâu, trên một hội nhóm về bếp núc nhà cửa, không ít cư dân mạng đã chia sẻ các màn bổ sầu riêng không giống ai. Anh chàng viết: "Hí hửng khoe với nhà là mua được trái sầu riêng siêu ngon. Lúc lên xe khách họ còn không cho mang lên vì sợ có mùi nên đành nhờ chú xe ôm mua thêm cái thùng xốp. Về nhà tách hoài không được nên cứ lấy dao mà “chém” tới, hì hục 30 phút mới hết lớp vỏ, cuối cùng cả trái sầu riêng to chỉ có được 3 múi mà còn bị lép". Anh chàng đã tự tay gần như băm nát quả sầu riêng. Nếu băm theo kiểu đó, các nhát băm làm cho phần ruột bên trong bị tác động dẫn đến nhão nhoét ra.

Trong khi đó, một cô gái khác thì chọn cách chặt từng lớp vỏ theo cách bổ dừa. Cái kết là lớp bên ngoài nham nhở, khi gần đến sát ruột của sầu riêng mới bắt đầu tách ra. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nếu không biết bổ sầu riêng thì cứ áp dụng miễn sao ăn được là được. Tuy nhiên, không ít người phản đối cách làm này, bởi như vậy có thể khiến phần ruột sâu bị ảnh hưởng, mất đi độ ngon. Người có kinh nghiệm bổ sầu chắc chắn không ai làm theo cách đó. 

Thu Trang

qc-epoint
loading...
qc-epoint