Bi hài mua quả sầu riêng mà mãi không bổ được, cô gài 'cầu cứu' dân mạng và sự thật 'khó đỡ'

2021-08-08 17:25
- Cô gái ngao ngán khi mua quả sầu riêng nhưng mãi không bổ được, nguyên nhân ai cũng nhìn ra.

Sầu riêng là loại quả ngon và được xem là đặc sản của khu vực phía Nam. Giá sầu riêng cũng không hề rẻ lên đến 90.000 đồng - 120.000 đồng/kg, loại nhập ngoại còn lên 300.000 đồng - 400.000 đồng/kg. Dẫu vậy, ai đã ghiền sầu riêng thì khó có thể bỏ qua, nên đắt một chút cũng cố gắng để mua ăn cho "đã cơn thèm".

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về quả sầu riêng do mình mới mua và đặt câu hỏi thắc mắc: "Mọi người cho em hỏi sầu riêng này em mua là sầu Thái mà em về bổ mãi không được, có phải là nó chưa chín không ạ". Câu hỏi nhưng cũng là lời cầu cứu dân mạng tư vấn.

Bi hài mua quả sầu riêng mà mãi không bổ được, cô gài 'cấu cứu' dân mạng và cái kết tư vấn 'khó đỡ'

Nhiều người buồn cười trước câu hỏi ngô nghê của cô gái vì không biết đùa hay thật. Nhìn vào hình ảnh quả sầu riêng có thể thấy vỏ còn rất xanh, nếu như mua quả sầu này có bổ được ra cũng rất chát, không ngon. Vậy mà cô gái vẫn thắc mắc là không bổ được. Thường khi quả chín sẽ có màu xanh ngả vàng, chỉ cần kháy ở một đầu có thể tách ra dễ dàng.

Bi hài mua quả sầu riêng mà mãi không bổ được, cô gài 'cấu cứu' dân mạng và cái kết tư vấn 'khó đỡ'

"Với quả xanh, vỏ sẽ cứng không kháy được, nếu muốn bổ ra chỉ có dùng cưa hoặc dùng dao băm nát", một cư dân mạng bình luận.

"Chưa chín, để đó khi nào chín thơm thì dùng dao nẻ tách nhẹ sẽ dễ dàng, bây giờ có bổ ra mà ăn cũng không được đâu, dở lắm", một người khác bình luận.
 • Cách chọn sầu riêng

  Khi chọn, nên chọn quả khá tròn trịa, những quả sầu riêng ngon thường mỏng, múi dày và có vị ngọt. Quả sầu nào có vỏ màu xanh rêu hoặc xanh rêu hơi vàng chắc chắn sẽ có cơm màu vàng sữa, hạt lép, rất ngon.
  Bên cạnh việc quan sát hình dáng và màu sắc của quả sầu riêng thì gai sầu riêng cũng là một trong những yếu tố quyết định xem quả sầu riêng đó có ngon hay không.
  Bạn nên chọn những quả sầu riêng có gai to, ngắn, cách thưa nhau, bên cạnh đó, bạn hãy dùng tay ấn thử lên gai của quả sầu riêng đó, nếu nó có độ đàn hồi thì sầu đã chín tương đối, vỏ mỏng, cơm rất ngọt nên mua. Ngược lại, nếu quả sầu đó gai cứng, không dùng tay để ấn được chứng tỏ sầu còn xanh và không nên mua.

  Âm thanh là một yếu tố để kiểm tra chất lượng của quả sầu riêng. Khi mua sầu riêng bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả.

  Nếu nghe tiếng phát ra là “bộp bộp” hoặc “bịch bịch” thì chúc mừng bạn đã may mắn chọn được 1 trái sầu riêng cơm dày, hạt lép siêu ngon. Còn khi gõ vào quả mà thấy phát ra tiếng "bong bong" thì có thể đó là quả nhiều hạt, không ngon.

  Thu Trang