Phẫn nộ vợ vừa sảy thai, chồng bóp cổ đến chết

Emdep.vn - Vì mâu thuẫn nhỏ mà người chồng đã bóp cổ vợ cho đến chết, ngay cả khi cô đang ốm yếu, cần sự chăm sóc.
Một sự việc thương tâm liên quan tới bạo lực gia đình đã xảy ra ở thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khi một người phụ nữ bị chính người chồng của mình bóp cổ cho đến chết.
Nạn nhân tên là Li Hongxia, 25 tuổi đang điều trị tại bệnh viện sau 2 ngày bị sảy thai. Lẽ ra lúc này cô nên được chồng chăm sóc, yêu thương tử tế nhất nhưng điều tàn ác bất ngờ đã xảy ra khi hắn đã bóp cổ cô ngay tại bệnh viện.
Vợ sẩy thai, chồng bóp cổ vợ cho đến chết
Nạn nhân Li Hongxia đã bị chồng bóp cổ chết khi đang nằm trên giường bệnh
Theo chị gái của Li, chồng của Li Hongxia  là Zhang Yazhou đã đến bóp cổ Li trong khi cô đang nghỉ ngơi trên giường bệnh và nhanh chóng chạy trốn. Ngay sau đó, các bác sĩ và y tá phát hiện ra cơ thể đã ngừng thở của Li và nhanh chóng liên lạc với gia đình cô.
Vợ sẩy thai, chồng bóp cổ vợ cho đến chết
Phẫn nộ vợ vừa sảy thai, chồng bóp cổ đến chết
Mặc dù vừa bị sảy thai nhưng cô không hề được chồng chăm sóc, yêu thương, ngược lại còn muốn giết chết cô
Người thân của Li Hongxia cho rằng, có thể một mâu thuẫn từ cuối năm ngoái đã dẫn đến sự việc thương tâm này. Khi đó, hai vợ chồng Li cùng đi gặp người nhà nhưng Li muốn về sớm. Zhang nhiều lần bảo cô ở lại nhưng Li cho rằng do gần Tết Nguyên Đán, đường sẽ rất đông nên cô cần về sớm. Khi đó, chồng cô đã rất giận dữ, thậm chí còn lăng mạ và lấy một chiếc ghế đẩu bằng gỗ tấn công Li.
Hành động của Zhang đã khiến đầu của Li bị chảy nhiều máu. Cho đến khi cha mẹ của Zhang can thiệp, anh ta mới ngừng đánh đập Li.
Đến ngày 23 tháng 2, Li phải nhập viện do viện sẩy thai. Nhưng hai ngày sau đó, vào lúc 5 giờ chiều, chồng cô đã đến phòng bệnh và bóp cổ cô cho đến chết. Sau vụ việc, cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra và bắt giam Zhang vì hành vi bạo lực gia đình.
Vợ sẩy thai, chồng bóp cổ vợ cho đến chết
Bức ảnh hạnh phúc của Li khi còn sống
Tuy đây là tình trạng bị cả xã hội lên án nhưng các vụ việc bạo lực gia đình xảy ra không ít ở Trung Quốc. Một cuộc khảo sát vào năm 2015 của Liên đoàn phụ nữ Trung Quốc cho thấy 30% trong số 270 triệu gia đình ở nước này đã xảy ra bạo lực gia đình, 16% phụ nữ đã bị chồng đánh đập và 14,4% nam giới thừa nhận đã hành hạ vợ. Ở Trung Quốc, 1/4 các vụ ly dị có nguyên nhân do bạo lực gia đình.
Một nghiên cứu khác vào năm 2013 cho thấy 50% đàn ông Trung Quốc đã thừa nhận về lạm dụng thể chất và tình dục đối với người vợ của họ. Những con số này đã là tiếng chuông cảnh báo không ít phụ nữ Trung Quốc đã phải chịu cuộc sống khổ sở như thế nào vì những người chồng tàn nhẫn.
Đọc thêm bài viết hay
Hải Đăng - Dịch theo SH
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm