Nỗi ám ảnh tại “thành phố góa phụ” ở Ấn Độ

Emdep.vn - Vrindavan là nơi sinh sống của khoảng 10.000 phụ nữ góa chồng bị gia đình hắt hủi và bỏ rơi do quan niệm mê tín dị toan vẫn còn khá phổ biến ở nước này.
Ở phía bắc Ấn Độ, tại quận Mathura có một thành phố vô cùng đặc biệt có tên gọi Vrindavan. Thành phố gắn liền với tuổi thơ của thần Hindu Krishma còn được biết đến với cái tên “thành phố góa phụ”. Hiện nay,  Vrindavan  có hơn 10,000 phụ nữ mất chồng hoặc bị gia đình chối bỏ sinh sống, nguyện dành cả quãng đời còn lại cho đức thánh thần.
Cuộc sống ảm đạm tại “thành phố góa phụ” tại Ấn Độ
Một góa phụ kính cẩn cúi lạy trên đường đến ngôi đền Uttar Pradesh thờ thần Krishma
Cuộc sống ảm đạm tại “thành phố góa phụ” tại Ấn Độ
Người góa phụ già lặng lẽ thêm gia vị vào bữa ăn trưa tại khu nhà ở của tổ chức Maitri. Theo phong tục của người Ấn, đây là việc làm cấm đoán với phụ nữ góa chồng
Cuộc sống ảm đạm tại “thành phố góa phụ” tại Ấn Độ
Một người phụ nữ ca hát giữa đám đông đến cầu nguyện tại  đền Uttar Pradesh
Những người góa phụ tại Vrindavan sống trong những căn phòng dành riêng cho người góa phụ được cung cấp bởi chính quyền. Họ sống lầm lũi với những hoạt  động thường ngày, nương tựa với nhau và không quên đến đền thờ cầu nguyện.  Cuộc sống của những người phụ nữ tại đây gặp rất nhiều khó khăn và luôn thiếu thốn. Họ được nhận hỗ trợ về nhà ở, thức ăn từ chính quyền địa phương và các tổ chức từ thiện.  Mặc dù đã rất nỗ lực để giúp đỡ những người góa phụ trong thành phố cải thiện cuộc sống, chính phủ Ấn vẫn vẫn chưa thể khắc phục hoàn toàn điều kiện sống khó khăn của họ.
Cuộc sống ảm đạm tại “thành phố góa phụ” tại Ấn Độ
Những người góa phụ nhận bánh và sữa trong bữa sáng từ người làm việc trong đền
Cuộc sống ảm đạm tại “thành phố góa phụ” tại Ấn Độ
Hình ảnh góa phụ leo cầu thang lên phòng ngủ trong khu nhà ở của tổ chức từ thiện 
Nhiều vùng nông thôn tại Ấn Độ ngày nay vẫn còn tồn tại quan niệm mê tín, coi phụ nữ góa chồng là gánh nặng nên đối xử rất hà khắc, thậm chí còn miệt thị đuổi đánh những người phụ nữ không may mắn. Những người góa phụ không những phải chịu nỗi đau mất người thân mà còn bị hắt hủi, bỏ rơi. Tìm đến với thánh thần gần như là con đường giải thoát duy nhất để họ tiếp tục cuộc sống của mình.
Nỗi ám ảnh tại “thành phố góa phụ” ở Ấn Độ
Tìm đến với thánh thần gần như là con đường giải thoát duy nhất cho những người góa phụ ở Ấn Độ
Trang Lưu - Nguồn: Xihua
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm