Nơi nào trở thành thành phố có nhiều tỷ phú nhất châu Á?

2024-03-28 16:01
- Báo cáo cho biết: "Mumbai là thành phố tỷ phú phát triển nhanh nhất thế giới, tăng thêm 26 tỷ phú trong năm 2023, đứng thứ 3 trên thế giới, đồng thời là thành phố nhiều tỷ phú nhất châu Á. New Delhi lần đầu tiên lọt vào top 10".

Cụ thể, thành phố Mumbai ở phía Tây Ấn Độ đã vượt Bắc Kinh để trở thành thành phố có nhiều tỷ phú mới của châu Á với 92 tỷ phú.

Theo danh sách "Những người giàu toàn cầu" của Viện nghiên cứu Hurun có trụ sở tại Thượng Hải (Trung Quốc) vừa được công bố, Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới với 271 tỷ phú. Báo cáo cho biết: "Mumbai là thành phố tỷ phú phát triển nhanh nhất thế giới, tăng thêm 26 tỷ phú trong năm 2023, đứng thứ 3 trên thế giới, đồng thời là thành phố nhiều tỷ phú nhất châu Á. New Delhi lần đầu tiên lọt vào top 10".

Đã có sự gia tăng đáng kể về tổng số tỷ phú của Ấn Độ với 94 tỷ phú mới được bổ sung trong năm nay, chỉ đứng sau Mỹ.

Báo cáo cho thấy, được các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dẫn dắt, bao gồm Mukesh Ambani của Reliance Industries và Gautam Adani của Adani Group, đồng thời nền kinh tế có mức tăng trưởng 7,5% trong năm 2023 giúp Ấn Độ bổ sung thêm 94 người vào danh sách các tỷ phú của mình. Đó là con số cao nhất của nước này kể từ năm 2013.

Chủ tịch Viện nghiên cứu Hurun, ông Rupert Hoogewerf  cho biết, niềm tin vào nền kinh tế Ấn Độ đã tăng lên mức kỷ lục.

Trong số những gương mặt mới của Ấn Độ có tên trong danh sách là tỷ phú Rohiqa Cyrus Mistry, người đứng đầu công ty tài chính Sterling Investments, và tỷ phú Ina Ashwin Dani của nhà sản xuất sơn Asian Paints.

Ông Ambani là người giàu nhất Ấn Độ với tài sản 115 tỷ USD, tiếp theo là Adani với 86 tỷ USD.

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Những cách hữu hiệu giúp kiểm soát sợi bã nhờn trong ngày hè nắng nóng