35 tuổi chưa lấy chồng, cô gái không muốn về quê ăn Tết và cuộc gọi bất ngờ từ mẹ

T.A 2024-02-09 15:28
- Cứ đến Tết, những cô gái tuổi băm nhưng chưa chồng như Thanh đều không muốn về quê vì ngại phải trả lời những câu hỏi muôn thuở.

Chỉ còn một ngày nữa là Tết, nhưng với nhiều người, đây dường như lại là thời điểm họ không mong chờ. Thanh, một phụ nữ 35 tuổi, đang trải qua những lo lắng và áp lực trước kỳ nghỉ này.

Gái ế 35 tuổi không muốn về quê ăn Tết vì áp lực

Không giống những người phụ nữ khác, Thanh không sợ Tết vì nàng dâu hay những lo toan khác, đơn giản vì cô là "gái ế." Trong dòng họ, cô trở thành một chốt chặn vững vàng, một biểu tượng của người phụ nữ "không chịu lấy chồng." Việc này khiến Thanh sợ hãi khi phải trở về quê hương và đối mặt với mùa Tết.

Thanh sở hữu ngoại hình không tồi, chiều cao lý tưởng và công việc có thu nhập cao nhưng mọi mối quan hệ của cô đều không có cái kết đẹp. Sự độc lập của Thanh khiến cô ngần ngại gặp gỡ người thân ở quê nhà, nơi mà mọi người hỏi về tình trạng hôn nhân, tạo ra áp đặt và áp lực không mong muốn. 

35 tuổi chưa lấy chồng, cô gái không muốn về quê ăn Tết và cuộc gọi bất ngờ từ mẹ

(Ảnh minh họa)

Tình trạng hôn nhân của Thanh là một đề tài thảo luận của cả gia đình và cộng đồng. Mỗi lần Tết đến, việc gặp gỡ người thân là một thách thức lớn và bất kỳ cuộc trò chuyện nào cũng đều xoay quanh vấn đề này của cô.

Cảm giác không thoải mái nên Thanh quyết định không trở về quê nhà trong mùa Tết. Cô lên kế hoạch bí mật và sẽ thông báo cho gia đình về quyết định của mình gần ngày lễ.

May mắn thay, bố mẹ Thanh không tỏ ra quá quan tâm hay thúc giục về chuyện hôn nhân của con. Dù họ cũng hỏi thăm Thanh nhưng không tạo ra áp lực. Điều này làm giảm bớt áp lực tinh thần cho Thanh nhưng vẫn chưa đủ để làm cho cô thoải mái khi nghĩ về Tết sắp tới.

Một ngày, khi Thanh đang nghỉ ngơi, mẹ cô gọi điện. Trong cuộc trò chuyện, mẹ chỉ nhẹ nhàng đề cập đến cuộc sống hôn nhân của những người khác trong gia đình, không tạo ra áp lực. Nhưng khi mẹ hỏi về kế hoạch Tết của Thanh, cô cảm thấy mình phải đối mặt với một câu hỏi khó khăn.

35 tuổi chưa lấy chồng, cô gái không muốn về quê ăn Tết và cuộc gọi bất ngờ từ mẹ

(Ảnh minh họa)

Khi Thanh vẫn đang lúng túng không biết phải trả lời thế nào, mẹ lại tiếp tục bằng câu hỏi: "Con muốn về quê ăn Tết hay đi cùng bố mẹ?". Cô chưa kịp đưa ra quyết định, mẹ đã nói rõ: "Năm nay, bố mẹ định đi du lịch thay vì ăn Tết ở quê. Mẹ nghĩ rằng việc đi chơi sẽ thoải mái hơn, không cần phải đối mặt với những câu hỏi về chuyện cưới xin. Bố mẹ nghĩ con cũng không muốn về quê để bị đàm đạo về những vấn đề đó. Chúng ta sẽ đi chơi, có được không con nhỉ?".

Thấy mình được gia đình thấu hiểu, Thanh cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng. Bố mẹ đã tổ chức cuộc họp gia đình và quyết định cùng Thanh đi du lịch, tránh xa khỏi áp lực Tết. Anh cả và chị dâu cũng tham gia, tạo nên một Tết mới, khác biệt và vui vẻ.

Đối với nhiều phụ nữ "qua tuổi băm", áp lực và lo lắng về chủ đề hôn nhân là không tránh khỏi. Tết trở thành một cơn ác mộng với những cuộc thăm hỏi. Đối mặt với những tình huống như vậy, hãy tìm những cách ăn Tết mới, không theo lối mòn. Hãy nhìn nhận Tết như thời gian nghỉ ngơi sau những tháng làm việc vất vả, không chỉ là những buổi liên hoan và câu chuyện về hôn nhân.

Trào lưu ăn Tết bằng cách du lịch không phải là mới nhưng nó có vẻ phù hợp với những người muốn tránh xa áp lực và những câu hỏi khó trả lời về hôn nhân. Với Thanh, niềm vui không chỉ đến từ việc có gia đình hiểu và đồng hành, mà còn từ việc khám phá một Tết khác biệt, thoải mái và đầy ắp niềm vui. Cô hiểu rằng, hạnh phúc và niềm vui cuối cùng là do bản thân mình tạo ra, không phụ thuộc vào những định kiến và áp đặt của xã hội.

T.A (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?