Ngoài 30 tuổi chưa có bạn trai, gái ế rén ngang khi nghe lời đe dọa của mẹ trước Tết dương lịch

Khánh Chi 2023-12-30 10:22
- Mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết, những bạn trai, bạn gái độc thân cảm thấy căng thẳng khi về thăm gia đình.

Cứ mỗi năm, đến ngày lễ, Tết, những người con làm ăn ở xa có dịp về quê thăm bố mẹ, họ hàng. Tuy vậy, khi gặp lại người thân, nhiều bạn nam, bạn nữ cảm thấy ái ngại trước câu hỏi về chuyện tình cảm, hôn nhân của mình.

Ngoài 30 tuổi chưa có bạn trai, gái ế rén ngang khi nghe lời đe dọa của mẹ trước Tết dương lịch

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên T. đã tâm sự chuyện khó nói. T. cho biết 30 tuổi nhưng cô chưa có bạn trai. T. bị mẹ đe dọa vì năm trước đã thuê bạn trai về ra mắt gia đình. Bạn gái này tâm sự dù độc thân nhưng cô vẫn yêu đời và không quá áp lực chuyện chồng con dù đã ngoài 30 tuổi.

30 tuổi chưa có bạn trai, gái ế thấy rén khi nghe lời đe dọa của mẹ trước Tết dương lịch

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn gái này

"30 tuổi chưa có bạn trai…vẫn cứ là yêu đời!
- Alo Tết Dương được nghỉ mấy ngày, 3 à?
- Vâng mẹ!
- Thứ mấy về.
- Tất nhin là chìu thứ 6 rồi mẹ, còn tùy xem giao thông xe cộ thế nào á.
- Về có mang bạn trai về không?
- Nếu mẹ thích thì có, còn không thì thôi con về một mình ạ.

30 tuổi chưa có bạn trai, gái ế thấy rén khi nghe lời đe dọa của mẹ trước Tết dương lịch

(Ảnh minh họa)

- Có chưa mà mang về?
- Có mà.
- Có cái kiểu năm ngoái mày thuê người về đóng làm bạn trai mày xong cả nửa năm tao với bố mày tin đấy à? Có bạn trai thì về, không thì Tết Dương ở trên đấy kiếm đi, Tết Âm mà không có thì cũng khỏi về, không thiết!
- Thôi mà mẹ, con yêu bố mẹ nhiều.
- Không yêu thương gì hết, không có thì thôi tao thay khóa, đừng hòng vào nhà. Con gái con lứa, 30 tuổi đầu cứ ăn chơi, nhảy múa, du lịch…không chịu lập gia đình, không chịu lấy chồng, chán!
Mình dùng mấy lời lẽ đáng iu, dẹo dẹo như vậy nói với mẹ luôn đấy mọi người. Mình chính ra tuổi âm là 31, năm sau gọi là 32 tuổi rồi, chưa bạn trai, chưa chồng con gì, cũng chưa tính lấy chồng luôn…
Mình thấy cuộc sống khá thoải mái chưa cần lắm người đàn ông bên cạnh, mọi việc từ kiếm tiền, lo nhà cửa cơm nước mình đều làm được hết, nhà thì có nhà riêng rồi, xe cũng được bố mẹ tặng cho năm 2022 rồi, tiền tiết kiệm, tiêu xài thì cũng đủ… Rồi mình cũng nghĩ còn việc sinh con đẻ cái nhưng mà hình như một mình mình cũng tự làm được mà, giờ công nghệ cũng phát triển.
Mình thấy việc yêu đương, lấy chồng cũng không cần thiết lắm, biết sau này có thể tự sinh con, chăm con cũng khó khăn nhưng có lẽ bây giờ mình chưa cảm nhận được. Chốt lại, bây giờ mình chưa muốn yêu, chưa muốn lấy chồng. Năm ngoái, mình thuê thằng bạn giả làm người yêu bị bố mẹ phát hiện ra. Năm nay mình bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà liên tục rồi."

30 tuổi chưa có bạn trai, gái ế thấy rén khi nghe lời đe dọa của mẹ trước Tết dương lịch

Tâm sự của bạn gái đã thu hút sự đồng cảm của nhiều cư dân mạng. Nhiều người cũng chia sẻ những áp lực khi chưa yên bề gia thất ở tuổi ngoài 30. Trong thời điểm hiện tại, kết hôn muộn hoặc không kết hôn dường như đã trở thành một xu hướng tồn tại ở nhiều quốc gia châu Á. Bạn gái trong câu chuyện cũng không phải là ngoại lệ.

Cách tận hưởng cuộc sống độc thân

1. Khám phá bản thân
Hãy làm mọi thứ khiến bạn thấy hạnh phúc. Làm những việc mà bạn sẽ không thể thực hiện nếu đã kết hôn. Chẳng hạn, lên kế hoạch để nâng cao thể chất, ngoại hình...
2. Kết nối với bạn bè
Có những kỳ nghỉ ngắn với bạn bè và giữ liên lạc với họ. Những kỳ nghỉ cuối tuần vừa tạo sự kết nối giữa những người độc thân, vừa giúp bạn tươi trẻ lại. Khoảng thời gian này sẽ không trở lại nữa đâu, vì thế hãy tận hưởng đi.
3. Hưởng thụ sự tự do
Thay vì lo lắng về tương lai, hãy tận hưởng sự tự do của bạn trong hiện tại. Cho phép nuông chiều những sở thích của mình. Bạn có thể làm mọi thứ như nấu ăn, nhảy nhót hoặc viết lách, làm những việc mà bạn vẫn muốn làm.
4. Có cái nhìn tích cực về sức khỏe
Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình. Có lối sống lành mạnh, cân bằng giữa tập thể dục, chế độ ăn. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình ở thời điểm này, nó sẽ có ích trong tương lai đấy. Các thói quen tốt giúp bạn duy trì sự năng động và thon gọn kể cả sau khi đã kết hôn.
5. Dành nhiều thời gian bên gia đình

Đây là khoảng thời gian tốt nhất bạn có thể hưởng thụ bên gia đình. Một khi đã kết hôn, sẽ có vô số trách nhiệm phải lo lắng. Hãy trò chuyện với cha mẹ và tạo mối quan hệ mật thiết với họ. Đơn giản như là nấu ăn và làm cho người thân ngạc nhiên.
Khánh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhan sắc 'tứ tiểu hoa đán' thế hệ genz: Quan Hiểu Đồng vẫn là 'quốc dân khuê nữ', Trương Tử Phong được khen là 'Châu Tấn thứ 2'