Lần đầu gặp mặt, chàng trai bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

Khánh An 2023-12-28 16:58
- Không sở hữu chiều cao tối ưu chính là vấn đề khiến chàng trai trong câu chuyện tự ti về bản thân.

Lần hẹn hò đầu tiên luôn là kỷ niệm đáng nhớ với nhiều đôi uyên ương. Trong lần hẹn này, đa phần mọi người sẽ làm nhiều cách để gây ấn tượng đẹp nhất với đối phương. Tuy vậy, vẫn có những yếu tố khiến cho buổi hẹn đầu không được như mong đợi. Bạn nam trong câu chuyện dưới đây cảm thấy tự ti, thất vọng khi bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn.

Lần đầu gặp mặt, chàng trai bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn nam tên P. đã kể lại buổi đầu hẹn hò của mình. P. sinh ra trong gia đình với các thành viên đều có chiều cao khiêm tốn. Lần đầu gặp mặt bạn gái, P. tự ti vì bị bạn gái chê bai chiều cao, từ chối chuyện hẹn hò.

Lần đầu gặp mặt, chàng trai bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh minh họa)

"Mình cựu sinh viên trường, mình vừa tán một em mà không nghĩ buổi đầu gặp mặt đã bị em chê như vầy. Đại loại là qua một người bạn đại học thì quen được em này, bảo cứ tán tỉnh làm quen xem. Em nói với mình là cũng muốn mở lòng, gặp ở ngoài thử xem như nào… Mà mình chưa có bạn gái cũng do một phần chiều cao của mình.
Mình là nam mà cao 1m64, đây là do gen nhà mình, bố mình chỉ cao 1m55, mẹ thì cao 1m49, nên sinh ra 3 con thì mình 1m64, 2 em gái thì một em 1m52, một em 1m57. Mình cũng không yêu cầu gì quá cao, cũng chỉ mong một bạn nữ cao bằng mình thôi, mình buổi đầu gặp mặt cũng đi giày độn để cố lên được 1m7.
Vậy mà đến hôm gặp, mình đi giày như vậy rồi vẫn thấp hơn em ấy, hóa ra em cao 1m65, em đi giày 7-8 cm gì đó nên thành ra cao hơn 1m7, đúng là đi gần thì có thấp hơn em ấy thật, lúc nói chuyện em cũng hơi vô duyên khi hỏi:
- Anh nói thật đi, anh cao bao nhiêu?
- Anh cao 1m64.
- Anh còn thấp hơn cả em nữa…

Lần đầu gặp mặt, chàng trai bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh minh họa)

Rồi cười ha ha, tất nhiên sau đó thì câu chuyện đi dần vào bế tắc, mình cũng không có hứng nói chuyện nữa, ngồi thêm một lúc chúng mình đi về, về thì em nhắn tin mình là nói 2 đứa không hợp. Mình nên tìm một người thấp hơn để yêu chứ mà yêu em ấy thì người ta nói “Anh nuôi em”, lại mang tiếng…
Chiều cao quan trọng đến thế sao mọi người? Con gái cứ bảo con trai chú trọng ngoại hình vậy trường hợp như mình là gì… Chỉ thấy buồn vì lần đầu gặp một cô gái phũ với mình như vậy…"

Lần đầu gặp mặt, chàng trai bị bạn gái cười nhạo vì chiều cao khiêm tốn, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của bạn nam thu hút khá đông đảo sự quan tâm, chú ý trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng bạn gái trong câu chuyện khá kém duyên khi chê bai, miệt thị người khác trong lần đầu gặp mặt. Một số khác khuyên P. hãy phấn đấu trong sự nghiệp để khiến mọi người nể phục dù mình không cao lắm.

3 điều không nên làm trong buổi hẹn đầu

Đừng chỉ chỉ tập trung vào bản thân

Khi muốn gây ấn tượng với người đối diện, chúng ta thường nói về thành tích, sở thích và kinh nghiệm của mình. Nhưng điều này có thể phản tác dụng. Những người giao tiếp tốt thường chú ý lắng nghe những gì đối phương đang nói và tương tác với họ, thay vì tập trung mọi sự chú ý vào bản thân.

Không hài hước một cách khiếm nhã

Nếu không thể đoán được liệu trò đùa của bạn có mang lại tiếng cười hay đơn giản là thất bại, đừng vội thử. Bạn chỉ nên đùa khi thực sự quen ai đó và hiểu họ. Điều đó không có nghĩa bạn không nên tỏ ra hài hước. Hài hước có thể là công cụ tuyệt vời để giảm căng thẳng hoặc thoát khỏi sự khó xử. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng hài hước tích cực, không phải tiêu cực.
Không bao giờ trò chuyện với ai đó mà thiếu chuẩn bị
Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn biết mình sắp gặp một người như giám đốc điều hành cấp cao hoặc sếp mới. Nếu bạn sắp dự một sự kiện có thể xem trước danh sách tham dự, hãy xác định một số người bạn muốn gặp. Hãy chuẩn bị để có thể nói nhiều hơn một câu chuyện nhỏ.
Sau đó, đưa ra câu hỏi dành riêng cho trải nghiệm của họ hoặc điều gì đã kết nối bạn đến với họ và dẫn dắt câu hỏi đó. Ví dụ, bạn có thể hỏi một câu cụ thể về lĩnh vực chuyên môn của họ hoặc bày tỏ để người đó biết bạn là một người hâm mộ cuốn sách đối phương viết.
Khánh An (Tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

7 xu hướng tóc Hàn Quốc 'hot nhất' chị em nên thử ngay trước khi hết năm