Lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì chồng sắp cưới lương chỉ hơn 5 triệu đồng

T.P 2023-12-18 14:17
- Chồng sắp cưới của tôi làm công nhận với mức lương chỉ hơn 5 triệu đồng. Điều này khiến tôi lo lắng về tương lai của 2 đứa khi về chung một nhà.

Chúng tôi đã yêu nhau suốt 5 năm và đã đến lúc phải nghĩ đến chuyện sống chung một mái nhà. Hoan là chàng trai tốt, chăm chỉ, chịu khó và yêu thương tôi hết lòng. Nhưng tôi vẫn lo lắng rằng sau khi chúng tôi kết hôn, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn với thu nhập chỉ được khoảng hơn 5 triệu đồng mỗi người.

Lo lắng đến bạc tóc vì chồng sắp cưới lương chỉ hơn 5 triệu đồng

Chúng tôi đã yêu nhau suốt 5 năm và đã đến lúc phải nghĩ đến chuyện sống chung một mái nhà. (Ảnh minh họa)

Người yêu tôi làm công nhân, trước khi dịch Covid-19 bùng phát, thu nhập của anh ấy là 7-8 triệu đồng, trong khi tôi chỉ có hơn 5 triệu. Hai chúng tôi cùng cố gắng để xoay xở cuộc sống. Dù gặp nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn ở bên nhau, luôn cảm thấy hạnh phúc và ủng hộ nhau. Để kiếm thêm thu nhập, tôi với Hoan cũng thử bán hàng online hoặc môi giới bất động sản để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, do khách hàng ít nên thu nhập cũng không nhiều.

Kể từ khi dịch Covid-19 ổn định hơn, kinh tế khó khăn, lương của chúng tôi giảm sút. Tôi với Hoan thỉnh thoảng bị cho nghỉ luân phiên vì đơn giản sụt giảm. Chúng tôi may mắn vẫn giữ được việc làm, trong khi nhiều người bạn mất việc và phải quay về quê ổn định cuộc sống.

Lo lắng đến bạc tóc vì chồng sắp cưới lương chỉ hơn 5 triệu đồng

Thấy chúng tôi cũng lớn tuổi, 2 bên gia đình nhiều nhắc nhở chuyện tổ chức đám cưới, sinh con đẻ cái. (Ảnh minh họa)

Bây giờ, tôi với Hoan đều gần 30 tuổi, cũng cần phải tính đến chuyện hôn nhân. Nhưng nghĩ đến thu nhập ở thời điểm hiện tại, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện nuôi con trong tình cảnh khó khăn. Chưa kể, khi mang thai, tôi sẽ phải nghỉ việc ít nhất nửa năm, chỉ có một mình người yêu tôi phải làm việc với mức lương vỏn vẹn hơn 5 triệu đồng. Lúc đó, tôi phải trang trải chi phí thuê nhà, nuôi con.

Thấy chúng tôi cũng lớn tuổi, 2 bên gia đình nhiều nhắc nhở chuyện tổ chức đám cưới, sinh con đẻ cái. Nhưng với nguồn thu nhập hiện tại, tôi chẳng dám nghĩ đến chuyện xa xôi. Hiện tại, cả hai mới tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ chuẩn bị cho đám cưới. Bố mẹ từ cả hai bên đều nghèo và việc chuẩn bị cỗ bàn linh đình để khao xóm làng cũng là điều khó khăn.

Nhiều lúc, tôi suy nghĩ về việc chỉ đơn giản đăng ký kết hôn và sống chung để giảm bớt gánh nặng tài chính. Nhưng tôi lo lắng gia đình sẽ không đồng ý, sợ mất mặt với họ hàng, láng giềng. Ở quê tôi, việc không tổ chức đám cưới được cho là chưa làm vợ chồng. Hiện tại, tôi lo lắng đến mất ăn mất ngủ, không biết phải làm sao. Hoan bảo tôi cứ vay nợ làm đám cưới rồi trả sau. Nhưng nghĩ đến mức lương 5 triệu đồng của anh, tôi lại nản lòng, chùn bước.

T.P (Hà Nam)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?