Mừng cưới em chồng 500.000 đồng, tôi bị chồng vứt quần áo ra sân, đuổi khỏi nhà

T.A 2023-12-21 16:06
- Tuy vợ chồng còn khó khăn, thiếu thốn, chồng vẫn đòi mừng cưới em gái 5 chỉ vàng. Biết tôi bỏ phong bì 1 triệu đồng, anh nổi đóa, động chân đông tay với tôi.

Vợ chồng tôi đều xuất thân nông thôn, ra thành phố tìm kiếm cơ hội. Sau 3 năm hẹn hò, chúng tôi tổ chức một đám cưới nho nhỏ, thông báo tin vui với hai bên gia đình. Lễ cưới chỉ diễn ra trong một ngày, tập trung chủ yếu vào các lễ nghi và phong tục. Đám tiệc sau cưới đã phải hoãn lại vì tình hình dịch bệnh.

Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ tổ chức một buổi tiệc sau này, mời gọi người thân và bạn bè đến chia vui cùng gia đình. Tuy nhiên, khi dịch bệnh được kiểm soát, tôi biết mình mang thai đôi, khiến cho việc tổ chức lễ cưới trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù buồn vì không được mặc váy cưới, cầm hoa trên lễ đường, tôi cũng đành ngậm ngùi. May mắn tôi được chồng và gia đình chồng yêu mến. Em Lành, em gái của chồng cũng rất quý mến tôi. Trái với quan niệm "giặc bên Ngô", Lành thông cảm cho tôi. Tôi mang thai, sinh 2 con, Lành một tay chăm sóc tôi từ ở bệnh viện đến khi về nhà. Lành luôn nhắn nhủ mẹ quan tâm, chăm sóc tôi. Tôi thật may mắn khi gặp được "bà cô bên chồng" tốt đến thế.

Mừng cưới em chồng 500.000 đồng, tôi bị chồng vứt quần áo ra sân, đuổi khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Hôm qua, em Lành tổ chức đám cưới. Em may mắn được gả về một gia đình khá giàu có. Điều này khiến gia đình chồng tôi khá áp lực. Nhiều người gièm pha, dị nghị rằng đôi bên không tương xứng, sau này khó hạnh phúc. Tuy vậy, thấy 2 em yêu thương nhau chân thành, tôi cũng mừng cho các em.

Lễ cưới diễn ra tại một nhà hàng sang trọng nhất thành phố. Trước đó, chồng tôi đã gợi ý tôi mừng cưới bằng cách tặng 5 chỉ vàng, tức là hơn 35 triệu đồng, để làm đẹp mặt trước gia đình chồng và em gái. Tuy nhiên, anh đâu biết gia đình tôi khó khăn thế nào.

Chồng tôi đi làm công nhân, mỗi tháng đưa về 10 triệu đồng. Từng ấy tiền không đủ để mua bỉm, tã, sữa cho 2 đứa con sinh đôi, nói gì đến để tiền dư ra để mừng cưới em. Hiện tại, tài khoản của tôi còn chưa đầy 20 triệu. Dù rất thương em Lành nhưng tôi chỉ đề xuất mừng 5 triệu đồng.

Mừng cưới em chồng 500.000 đồng, tôi bị chồng vứt quần áo ra sân, đuổi khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Tuy vậy, chồng tôi bảo bỏ phong bì mừng bao nhiêu tiền không ai biết đấy là đâu. Anh ép tôi phải vay tiền ở nhà ngoại để mua 5 chỉ vàng, khiến tôi cảm thấy bực dọc. Tôi chia sẻ tình hình với mẹ chồng, bà chép miệng bảo 2 con đã mừng cưới em 5 chỉ, bỏ phong bì 500.000 đồng là đủ. Thấy tôi bỏ tiền mừng cưới chỉ 500.000 đồng, chồng tôi nổi cơn lôi đình. Anh mắng tôi keo kiệt, mừng cưới 500.000, khác gì người dưng. "Cái Lành bao lâu nay đối tốt với em. Em chỉ mừng cưới ở mức đấy sao? Anh thật không ngờ", chồng tôi quát.

Tiệc kết thúc đã quá 9 giờ tối, ngay khi về đến nhà, chồng tôi đã rầy bỏ đồ đạc của tôi ra sân và la mắng, yêu cầu tôi rời đi. Tức giận, tôi rơi nước mắt, gọi taxi để về nhà mẹ. Bố mẹ chồng cố nài nỉ và khuyên can sau một hồi thuyết phục, tôi đồng ý ở lại nhưng vẫn buồn lắm. Em chồng tôi biết chuyện cũng gọi điện về, hứa sẽ nói chuyện thẳng thắn với anh trai vào ngày hôm sau, khi anh ấy đã tỉnh táo hơn.

Mừng cưới em chồng 500.000 đồng, tôi bị chồng vứt quần áo ra sân, đuổi khỏi nhà

(Ảnh minh họa)

Đêm qua, tôi phải ngủ trong phòng của mẹ chồng, trong khi bố chồng chuyển qua ở phòng khách. Chẳng hiểu sao chỉ vì tiền mừng cưới, tôi bị chồng mắng mỏ, động chân động tay. Sau sự cố này, tôi hiểu rõ hơn về sự sĩ diện và tự tôn của chồng mình. Nếu anh ấy không thể thừa nhận lỗi của mình, liệu tôi có nên xin phép gia đình chồng để ở xa một thời gian để giải tỏa tâm trạng không?

T.A (Hải Phòng)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chỉ mua đồ online giá rẻ mà thời trang của Xoài Non vẫn rất sang chảnh và thời thượng