Nguyên nhân không ngờ khiến chị em bị viêm âm đạo, đặc biệt lý do thứ 3 nhiều người vẫn hay mắc

Emdep.vn - Viêm âm đạo là bệnh tế nhị, khó nói nhưng làm nhiều chị em khổ sở, mất ăn mất ngủ. Không phải ai cũng biết nguyên nhân gây ra bệnh này.

Viêm âm đạo là một căn bệnh gây đau đớn, ngứa và tiết dịch âm đạo bất thường. Viêm âm đạo gồm nhiều loại bệnh khác nhau bao gồm viêm âm đạo do nhiễm khuẩn và viêm âm đạo do nhiễm nấm men. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm âm đạo mà nhiều chị em không biết.

Tắm trong bồn tắm bong bóng

Tắm trong bồn tắm bong bóng nghe có vẻ rất tuyệt vời tuy nhiên xà phòng, muối và dầu trong bong bóng xà phòng có thể gây nguy hại cho vùng kín của bạn.

Ăn quá nhiều đường

Âm đạo của bạn luôn có một lượng nấm nhỏ sống trong nhờ glucose. Khi lượng đường trong máu tăng lên, nấm trong âm đạo sẽ phát triển nhiều hơn. Điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng của hệ thực vật tự nhiên trong âm đạo. Để phòng ngừa bệnh viêm âm đạo, bạn cần giảm ăn các loại đồ ngọt.

Nguyên nhân không ngờ khiến chị em bị viêm âm đạo “dễ như bỡn”, cái thứ 3 nhiều chị em mắc

Mặc quần jeans bó sát

Quần jean bó quá sát luôn làm tăng lượng nhiệt, độ ẩm trong vùng kín của bạn. Bạn nên mặc những loại quần áo thoáng mát để phòng ngừa viêm âm đạo.  

Ít ăn sữa chua

Sữa chua chứa các vi khuẩn giúp vi khuẩn có lợi trong vùng nhạy cảm phát triển cũng như ngăn chặn những vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở. Bạn nên ăn sữa chua thường xuyên hơn để phòng căn bệnh này.

Uống thuốc tránh thai

Nhiều thuốc tránh thai có chứa có chứa estrogen, có thể khiến các loại nấm men và vi khuẩn có hại sinh sôi. Nếu bạn dễ mắc viêm âm đạo, hãy tránh xa biện pháp tránh thai này.

Nguyên nhân không ngờ khiến chị em bị viêm âm đạo “dễ như bỡn”, cái thứ 3 nhiều chị em mắc

Không thay đổi đồ bơi

Bạn nên thay và giặt giũ đồ bơi ngay sau khi kết thúc chuyến dạo chơi trên biển. Nấm men, vi khuẩn tích tụ trong đồ bơi của bạn có thể sẽ gây ra bệnh viêm âm đạo.

Bệnh tiểu đường

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường dễ mắc bệnh viêm âm đạo hơn những phụ nữ khác. Vì vậy nếu bạn mắc bệnh này, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống để điều chỉnh lượng đường, tập thể dục thường xuyên và giảm căng thẳng để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo.

Tự chẩn đoán

Thay vì đi khám phụ khoa, nhiều phụ nữ thường tự chẩn đoán rồi đi mua thuốc. Tuy nhiên tự chẩn đoán và điều trị không qua xét nghiệm sẽ làm trầm trọng thêm bệnh.  Ví dụ viêm âm đạo do nhiễm trùng nấm có các triệu chứng tương tự như viêm âm đạo do vi khuẩn vì vậy nếu không khám, xét nghiệm rõ ràng thì rất khó phát hiện cũng như điều trị bệnh hiệu quả. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên đến bệnh viện khám, làm các xét nghiệm trước khi điều trị bằng thuốc.  

Nguyên nhân không ngờ khiến chị em bị viêm âm đạo “dễ như bỡn”, cái thứ 3 nhiều chị em mắc

Quỳnh Trang/Theo Familyhow

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm