Ăn tỏi, hành có làm cho âm đạo bốc mùi như nhiều chị em đang nghĩ?

Emdep.vn - Bạn băn khoăn không biết vùng kín lại có mùi khó chịu và tiêu thụ hành tỏi có khiến âm đạo bốc mùi không thì đây là lời giải đáp dành cho bạn.

Nguyên nhân thay đổi mùi âm đạo

Khi độ pH trong vùng âm đạo không cân bằng, vi sinh vật gây mùi sẽ phát triển, dẫn đến mùi hôi và khó chịu. Ngoài ra, có nhiều lý do có thể dẫn tới việc thay đổi mùi âm đạo bao gồm mồ hôi, vệ sinh kém, một số bệnh như viêm âm đạo do vi khuẩn và nhiễm khuẩn trichomonas, thậm chí cả thực phẩm!

Món ăn và mùi âm đạo

Những gì bạn ăn có thể có ảnh hưởng đến mùi âm đạo. Nếu bạn ăn thực phẩm có mùi như hành và tỏi, nó có thể dẫn đến âm đạo bốc mùi. Ngược lại, nếu bạn ăn các loại thực phẩm ngọt như dứa, âm đạo của bạn sẽ mùi dễ chịu hơn.

Mùi âm đạo kéo dài bao lâu?

 

Trong các trường hợp bình thường, mùi âm đạo sẽ trở lại bình thường trong vòng 48 giờ. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính chất dịu nhẹ để làm sạch, trị hôi vùng kín nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu mùi hôi kéo dài hơn 72 giờ, bạn phải đi khám bác sĩ ngay lập tức vì nó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm