Báo Mỹ ca ngợi người phụ nữ Việt đưa công nghệ chăm sóc trẻ sơ sinh tiên tiến về quê hương

Emdep.vn - Sau khi kết thúc 1 năm học tập tại Đan Mạch vào năm 2003, Trang Tuyết Ngà trở về Việt Nam với hy vọng có thể tạo nên một thế giới mà mọi trẻ sơ sinh đều có cơ hội sống khỏe mạnh sau khi chào đời.
Mỗi năm, hơn 3 triệu trẻ sơ sinh bị tử vong ngay trong tháng đầu tiên sau khi sinh. Điều đáng nói là hầu hết các trường hợp tử vong đều có thể phòng tránh được nếu có các công nghệ thích hợp tại bệnh viện.
Trang Tuyết Ngà, người sáng lập Công ty Chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế MTTS, là một trong những người đang cố gắng thực hiện điều này, tờ Huffington Post viết về người phụ nữ Việt đang nỗ lực đưa công nghệ chăm sóc trẻ sơ sinh hiện đại về quê hương.
Sau khi kết thúc 1 năm học tập tại Đan Mạch vào năm 2003, Trang Tuyết Ngà trở về Việt Nam với hy vọng có thể tạo nên một thế giới mà mọi trẻ sơ sinh đều có cơ hội sống khỏe mạnh sau khi chào đời. Cô quyết định thành lập một nhóm các chuyên gia về y sinh học, cơ khí, điện tử và thiết kế công nghiệp. Cô giao cho họ nhiệm vụ phát triển và thực hành các thiết bị y tế tiên tiến trên thế giới để đáp ứng nhu cầu điều trị các vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh tại các bệnh viện và phòng khám ở các nước đang phát triển.
 MTTS đem đến các công nghệ hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh – từ máy CPAP có thể điều trị được triệu chứng suy hô hấp cho tới đèn chiếu điều trị vàng da sơ sinh
MTTS đã được thành lập vào năm 2004 với mục tiêu cung cấp các giải pháp hiệu quả, sáng tạo cho những trẻ sơ sinh cần được chăm sóc y tế chuyên sâu.
Nơi này có trọn bộ các công nghệ hỗ trợ chăm sóc trẻ sơ sinh – từ máy CPAP có thể điều trị được triệu chứng suy hô hấp cho tới đèn chiếu điều trị vàng da sơ sinh. Những thiết bị hiện đại này sẽ giúp các chuyên gia y tế có liệu pháp điều trị tiên tiến và hiệu quả hơn cho bệnh nhân với mức chi phí hợp lý.
Sau 12 năm, MTTS đã thu được những kết quả tích cực. Họ đã đem đến các thiết bị chăm sóc tích cực cho trẻ sơ sinh với chi phí thấp và chất lượng tốt hơn. Các thiết bị được sản xuất tại Hà Nội từ những vật liệu sẵn có, độ bền cao, dễ sử dụng và không đắt tiền.
Sau khi lắp đặt tại hơn 250 bệnh viện, thiết bị của MTTS cho đến nay đã được sử dụng để điều trị cho hơn 3/4 trong một triệu trẻ sơ sinh gặp vấn đề về hô hấp, vàng da hoặc hạ thân nhiệt.
Những hình ảnh công nghệ MTTS mang lại trong việc hỗ trợ điều trị, cứu sống các trẻ sơ sinh được tờ Huffington đăng tải cho thấy giấc mơ của người phụ nữ Việt tài giỏi này đang dần trở thành sự thật.
Cô Trang Tuyết Ngà đang theo dõi các thiết bị chăm sóc sơ sinh chuyên sâu do công ty mình cung cấp
Các nhân viên của MTTS  đang thiết kế, lắp các thiết bị
Nhờ công nghệ hiện đại với chi phí hợp lý, nhiều trẻ sơ sinh đã có thêm cơ hội sống khỏe mạnh
Báo Mỹ ca ngợi người phụ nữ Việt đưa công nghệ chăm sóc trẻ sơ sinh tiên tiến về quê hương
Trang Tuyết Ngà làm việc bên cạnh các thiết bị của công ty mình
Thụy Du
Theo HTP, MTTS

Tags : Từ khóaXem thêm