Làm chè đậu xanh đường thốt nốt ngọt thơm cho bé

Mẹ Kem 2016-01-29 15:00
- Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt không những nhanh mà còn đơn giản. Bát chè thơm mùi lá nếp cùng nước dừa béo ngậy, đậu xanh bùi bùi, lại có vị ngọt đậm của đường thốt nốt. Chỉ cần ăn thử một miếng là bạn sẽ muốn ăn đến no bụng.

Làm chè đậu xanh đường thốt nốt ngọt thơm cho bé

Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt dưới đây là gợi ý để các mẹ có thêm món quà chiều cho bé yêu. Chè đậu xanh là món ăn bình dị, nhưng lại rất ngon miệng, được nhiều người yêu thích. Thay vì nấu chè bằng đường kính như thông thường các bạn hãy nấu chè bằng đường thốt nốt, chè sẽ ngon hơn vì đường thốt nốt rất mát và thơm, bát chè sẽ có màu vàng nâu rất đẹp.

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

Nguyên liệu làm chè đậu xanh đường thốt nốt:

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

- Đậu xanh đã cà vỏ: 150gr
- Đường thốt nốt: 100gr
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 200gr
- Bột sắn dây: 20gr
- Lá nếp: 5 -6 lá

Cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt:

Chè đậu xanh đường thốt nốt

- Bước 1: Đậu xanh đem ngâm nước trong vòng 3-4 tiếng cho đậu nở mềm. Sau đó đãi sạch, nhặt bỏ những hạt không đẹp. 

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

- Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường thốt nốt và lá nếp (lá nếp rửa sạch rồi bó gọn lại). Đổ lượng nước gấp 3 lần đậu, sau đó đặt nồi đậu lên bếp đun sôi, hạ lửa nhỏ ninh cho đến khi đậu chín nở bung. 

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

- Bước 3: Trong lúc ninh đậu thì cho dừa nạo sợi và nước vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lấy phần nước cốt, bỏ bã (lượng nước đủ để máy xay sinh tố quay)

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

-  Bước 4: Cho phần nước cốt dừa vừa lọc ở bước 3 vào nồi, quấy đều. 

Chè đậu xanh đường thốt nốt 

- Bước 5: Hòa bột sắn dây với chút nước cho bột tan. Đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi bột chín trong lại và nước đặc sệt lại thì tắt bếp. 

Chè đậu xanh đường thốt nốt

Bước 6: Múc chè ra bát, thêm chút dừa nạo sợi lên trên rồi ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. 

Làm chè đậu xanh đường thốt nốt ngọt thơm cho bé

Bát chè thơm mùi lá nếp cùng nước dừa béo ngậy, đậu xanh bùi bùi, lại có vị ngọt đậm của đường thốt nốt. Chỉ cần thử một miếng là bạn sẽ muốn ăn đến no bụng.
Chúc bạn thành công với cách làm chè đậu xanh đường thốt nốt ngọt thơm này.

Mẹ Kem

(Theo Congluan)

Xem thêm videoHướng dẫn muối dưa hành trắng bóc, ngon giòn ăn Tết

Cách làm bánh kem ngon

Cách làm sườn xào chua ngọt cực ngon

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 mỹ nhân Việt hở bạo nhất ngày 20-10