Cách tự làm mứt táo đơn giản bất ngờ tại nhà
Tin liên quan
Nếu là người ưa ăn ngọt, chắc hẳn bạn không còn lạ lẫm gì với những món mứt dâu, mứt cam, mứt táo… Đây là những nguyên liệu hoàn hảo ăn kèm với bánh mỳ hoặc làm những chiếc bánh ngọt nhỏ xinh. Tự làm mứt táo tại nhà cũng không hề khó, thử nghía qua công thức dưới đây của chúng tôi nhé!
Nguyên liệu làm mứt táo:
+ Táo tươi (500g)
+ Đường (80g)
+ Chanh (1/2 quả)
Cách tự làm mứt táo:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm: táo, đường và chanh.
+ Táo rửa sạch, gọt vỏ, ngâm trong nước muối để tránh bị thâm. Cắt táo thành nhiều miếng nhỏ bỏ ra đĩa.
+ Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi. Đổ táo vào nồi, thêm đường và đảo đều cho đường tan ra. Có thể dùng đường phèn hoặc đường cát đều được.
+ Luộc táo đến khi chín mềm thì tắt bếp.
+ Cho táo vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
+ Đổ táo vừa xay vào nồi, thêm đường và đun đến khi táo đặc sệt thì vặn lửa nhỏ.
+ Cắt chanh, vắt vào nồi táo đang đun, trộn đều và tắt bếp. Chú ý bỏ hột chanh. Nếu cần, có thể dùng bột đao để mứt thêm đặc.
+ Sau khi tắt bếp, đổ mứt táo đang nóng vào lọ thủy tinh. Sau khi mứt nguội thì cho vào tủ lạnh ăn dần.
Chú ý:
+ Lượng đường cho vào mứt táo tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu thích ăn ngọt có thể cho nhiều hơn.
+ Sau khi gọt vỏ táo, nhất định phải ngâm trong nước muối để tránh táo bị thâm đen.
+ Phải đổ mứt táo khi nóng vào lọ và để nguội mới cho vào tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt táo nhé!
Bạch Ngân - Theo MS
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất