Mứt táo cà chua phết bánh mì ăn sáng tuyệt ngon

(Em đẹp) - Sự kết hợp giữa cà chua và táo giòn cho ta một loại mứt hoà quyện dẻo ngọt đến khó tả!
Thêm một loại mứt vào thực đơn cho bữa sáng của bạn càng phong phú! Hôm nay sự kết hợp giữa táo và cà chua chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng! Cùng thử món mứt cà chua táo này nhé ! 


Nguyên liệu:

+ 600g cà chua chín
+ 250g táo
+ 100ml nước
+ 220g đường (nêm nếm tuỳ khẩu vị)
+ 1tsp bột quế
+ Nước cốt 1 quả chanh


Lưu ý: Chọn cà chua và táo tươi, không bị dập thâm hay sứt sẹo, như vậy sẽ giúp mứt ngon và để được lâu hơn. 

Cách làm

- Cà chua rửa sạch, dùng dao khía 2 đường chéo nhau ở phía dưới quả cà. Cho cà chua vào nước sôi chần, lớp vỏ sẽ dễ dàng tách khỏi thịt quả. Lột vỏ bỏ đi, cắt nhỏ bỏ hạt.


- Táo gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào chung với cà chua, thêm bột quế rồi đem xay nhuyễn.


- Trong 1 nồi khác cho nước và đường, đun sôi nhỏ lửa cho đến khi đường sủi bọt trắng thì cho nước cốt chanh.


- Đổ hỗn hợp cà chua táo vào nồi đường vừa đun. Quấy đều, đun nhỏ lửa tiếp khoảng 30 – 40 phút đến khi hỗn hợp đặc lại. 


Tắt bếp để mứt nguội. Chuẩn bị các lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Tiệt trùng lọ đựng bằng cách luộc lọ trong nước sôi. Lấy lọ ra khỏi nước sôi, lọ sẽ khô ngay, cho mứt vào khi lọ còn nóng. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. 



Vậy là món mứt kết hợp giữa cà chua và táo đã hoàn tất, đơn giản, nhanh gọn lại còn lạ miệng, thử ngay cho bữa sáng nào! 

Nàng chủ bếp Trần Quỳnh Trang
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm