Làm mứt chanh leo ăn dần rất tiện

Trần Quỳnh Trang 2014-10-02 09:42
- ( Em đẹp) - Mứt chanh leo, món mứt lạ miệng kết hợp được với nhiều món ngon!
Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với mứt dâu ăn kèm với các loại bánh mỳ, bánh ngọt. Vậy mứt chanh leo bạn đã thử chưa? Mứt chanh leo làm khá đơn giản, có vị vừa chua thơm lại vừa ngọt béo, vậy tại sao không bắt tay vào làm để thưởng thức vị mứt mới lạ này nhỉ! 


Nguyên liệu 

+ 2 lòng đỏ trứng (khoảng 35-40g)
+ 70g đường
+ 45g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 70g nước cốt chanh leo (khoảng 3 quả)
+ 1 nhúm muối 


Cách làm

+ Cho lòng đỏ trứng và đường vào nồi, quấy đều cho hoà quyện. 
+ Cho tiếp nước cốt chanh, bơ, muối, quấy đều hỗn hợp.
+ Đun hỗn hợp trên bếp lửa nhỏ, quấy đều tay để tránh làm trứng vón cục, quấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp để nguội. 

 
Vậy là mứt chanh leo đơn giản lại lạ miệng đã hoàn tất rồi. Các bạn có thể bảo quản trong lọ sạch, để ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 2 tuần, mứt chanh leo ăn kèm với bánh mì, bánh Pavlova hay làm nhân bánh cuộn... đều rất tuyệt! Hãy thử và cảm nhận nhé! 

 

Chủ bếp Trần Quỳnh Trang
logo smaill

qc-epoint
loading...
qc-epoint