Mứt chanh leo - Món mứt độc lạ từ màu sắc lẫn hương vị đón tết

Hồng Vân 2020-01-08 13:00
- Nếu bạn đang tìm một loại mứt tết độc lạ về hình thức lẫn hương vị để mời khách trong ngày tết thì mứt chanh leo sẽ khiến những vị khách sành ăn nhất cũng phải siêu lòng

Nguyên liệu:

- 1kg chanh leo

- 400 gam đường trắng

- 1 thìa muối biển.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế rửa chanh leo bằng nước sạch để ráo nước. Dùng dao nạo sạch vỏ chanh sau đó khía thành 6 múi.

Lưu ý: Bạn chỉ khía phần giữa quả kéo sang hai đầu quả không khía rời quả chanh. Tiếp tục lấy chiếc thìa nhỏ nạo hết phần hạt, ruột bên trong ra bát nhỏ.

Đãi khách

Bước 2: Tiến hành ngâm chanh leo với muối khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa sạch  với nước nhiều lần cho bớt mặn và hết nhớt. Để chanh ra rổ cho ráo nước.

Đãi khách

Bước 3: Đổ chanh leo, đường và ruột quả chanh leo vào chảo to đảo đều.Khi đường tan hết, bạn vặn lửa nhỏ và đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để chanh leo tiếp 8 tiếng để đường ngấm đều vào chanh leo.

Đãi khách

Bước 4: Đổ chanh leo vào chảo đế dày hoặc nồi gang để sên mứt. Lúc đầu bạn để lửa to để nước nhanh cạn. Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi đường keo lại, bám đều quanh miếng mứt chanh leo.

Đãi khách

Bước 5: Xếp mứt chanh leo ra khay, phơi mứt 2 nắng để miếng mứt ráo và dẻo hơn. Nếu không có nắng bạn có thể sấy mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 1 tiếng.

Đãi khách

Món mứt chanh leo chắc chắn sẽ đem đến sự bất ngờ và thú vị về độ thơm ngon, hấp dẫn khi thưởng thức. Chẳng có lý do gì mà không bắt tay vào làm ngay món mứt siêu hot này cho cả nhà trong dịp tết đúng không nào? Chúc bạn thành công!

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint