Mứt dứa - thêm món mứt hoa quả đổi vị nào

Trần Quỳnh Trang 2014-10-07 15:58
- (Em đẹp) - Mứt dứa - thêm một lựa chọn mứt hoa quả lạ miệng cho cả nhà!
Tiếp tục series về các loại mứt, sốt. Hôm nay chúng ta sẽ cùng chế biến loại quả quen thuộc - quả dứa, để tạo nên một món mứt thơm ngậy mới lạ nhé!  


Nguyên liệu 

+ 250g dứa (bỏ vỏ, lấy thịt) 
+ 5/4 tbs bột ngô 
+ 1/4 tsp muối 
+ 1/4 cup đường
+ 45g bơ (để mềm nhiệt độ phòng) 
+ 1/2 tsp nước cốt chanh 



Cách làm 

- Xay nhuyễn dứa, khi dứa đã nhuyễn cho bột ngô, muối, đường vào xay cùng. 


- Đổ hỗn hợp trên ra nồi đun lửa nhỏ, quấy đều tay đến khi hỗn hợp dần đặc thì cho nước cốt chanh. Khi hỗn hợp chuyển trong thì cho bơ, tắt bếp, quấy cho hoà quyện. 


- Để nguội, bảo quản trong tủ lạnh được 1 - 2 tuần. 


Vậy là sổ tay của các chị em nội trợ đã có thêm một món mứt hoa quả nữa cho bữa sáng: đậm vị thơm của dứa, vị béo của bơ. Rất dễ thực hiện và còn rất lạ miệng nữa chứ! Chúc các chị em thành công nhé! 

Nàng chủ bếp Trần Quỳnh Trang 
logo smaill


Các loại mứt, sốt ngon... 



qc-mypoint