Làm mứt dâu - có khó gì!
2015-04-12 07:10
- Mùa hè đến rồi, những vị trái cây chua ngọt hấp dẫn như dâu tây sẽ khiến bạn phải ứa nước miếng. Vậy hãy bắt tay vào làm mứt dâu ngay thôi.
Tin liên quan
Làm mứt dâu không cầu kỳ, cũng không tốn nhiều thời gian. Quan trọng là bạn khéo tay, cẩn thận một chút thôi.
Nguyên liệu làm mứt dâu
+ 600g dâu tây tươi
+ 100g đường phèn
+ 100g đường nâu
+ 1 quả chanh
+ 100g đường mạch nha
+ Vỏ trái vani
Cách làm mứt dâu
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bước 2: Dâu tây rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 5 phút
- Bước 3: Chanh vắt lấy nước
- Bước 4: Đổ nước chanh vào bát đã chứa sẵn dâu tây, đường phèn, đường nâu
- Bước 5: Trộn đều
- Bước 6: Đậy nắp và để vào tủ lạnh 4 tiếng
- Bước 7: Vỏ trái vani cắt nhỏ
- Bước 8: Cho dâu tây đã ướp vào chảo
- Bước 9: Đun sôi hỗn hợp để tạo mứt, thêm vỏ vani vào chảo
- Bước 10: Thêm đường mạch nha
- Bước 11: Tiếp tục nấu trên lửa trung bình, dùng thìa nghiền nát dâu tây trong chảo
- Bước 12: Bạn có thể nếm thử vị. Nếu chưa ngọt có thể thêm chút đường
- Bước 13: Khi mứt bắt đầu dính, bạn vặn lửa nhỏ và liên tục đảo để tránh bị cháy
- Bước 14: Để kiểm tra mứt đã đạt tiêu chuẩn chưa, bạn dùng thìa xúc một lớp mứt, sau đó dùng tay vẽ 1 đường thẳng trên đó, nếu lớp mứt tách làm hai và không dính lại với nhau nữa tức là mứt đã đạt đủ độ dẻo.
- Bước 15: Cho mứt ra lọ, để nguội và thưởng thức. Vậy là bạn đã có hũ mứt dâu thơm ngon ngọt ngào.
Trang Airi/ Dịch từ MC
(Theo Congluan.vn)
(Theo Congluan.vn)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Học giáo viên thể hình 9X 8 bài tập giảm mỡ bụng siêu nhanh để có vòng 2 con kiến như mơ