Làm mứt sen đãi khách cho Tết thêm nồng ấm

Emdep.vn - Mứt sen khi được thưởng thức cùng một tách trà sen thơm ngát sẽ là món quà đãi khách tuyệt vời vào những ngày đầu năm mới đó.

Mứt sen là loại mứt làm khá là cầu kỳ nhưng không thể thiếu trong đĩa mứt tết của các gia đình truyền thống. Mứt sen có vị khá thanh, ngọt  và nếu được thưởng thức với một tách trà sen thì thật là tuyệt vời. Cùng đón chào những ngày xuân với đĩa mứt sen và tách trà thơm ngát nhé.

Cùng bắt tay làm nào.

Nguyên liệu: 

+ Sen khô: 200g

+ Đường trắng: 250-350g

+ Hương hoa bưởi: 1-2 thìa cà phê.

Cách làm:

- Sen khô đem rửa sơ với nước. Cho vào nồi đổ ngập nước và đun đến khi sôi. Chắt hết nước và rửa lại sen. Thêm nước khác vào và bắt đầu ninh sen đến khi chín mềm. Sen chỉ cần chín mềm không cần ninh đến khi bở bung.

- Đổ sen ra rổ và xả sen dưới vòi nước lạnh cho sen nguội bớt. Ngâm sen vào bát nước đá trong khoảng 20 phút cho hạt sen chắc lại.

- Vớt sen ra để ráo rùi ướp với 1/2 lượng đường ở trên trong khoảng 5-7 tiếng (hoặc ướp qua đêm) cho đường ngấm được vào sen.

- Sau khi ướp đủ thời gian, chắt phần nước đường ở trong tô sen bỏ đi.

- Hòa tan 1/2 lượng đường còn lại với khoảng 100ml nước vào một chiếc chảo đế dày. Đặt chảo lên bếp và đun nhỏ lửa (thật nhỏ lửa) đến khi đường tan hết và hỗn hợp nước đường keo đặc lại thì đổ sen vào sên và thêm nước hoa bưởi nhé. Chú ý không nên đun to lửa sẽ làm đường bị ngả màu caramen sẽ không đẹp, sên hết sức nhẹ tay nhé cho đường bám đều vào từng hạt sen. Khi đường đã khô và bám vào sen thì tắt bếp. Lợi dụng sức nóng của chảo làm khô sen thêm.

- Cất vào lọ kín khi mứt sen nguội hẳn.

Chúc bạn thành công!

Nàng chủ bếp Sweetseason

(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm