Chiều chiều, ấm lòng với bát chè ngô ngọt lịm

Emdep.vn - Đơn giản, dân giã, đó chính là cảm giác khi thưởng thức từng thìa chè nóng hổi, món chè có vị ngọt tự nhiên của ngô cùng cảm giác nhẹ nhàng của bột sắn.

Nguyên liệu:

+ Ngô Mỹ: 5 bắp

+ Bột sắn: 1/2 chén

+ Đường trắng

+ Nước cốt dừa

Cách làm:

- Ngô lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch.

- Dùng dao cắt dọc bắp ngô thành từng lát nhỏ, với ngô Mỹ bạn cắt mỏng một chút, còn nếu dùng ngô nếp thì bạn sẽ cắt dày hơn. Lõi ngô còn lại bẻ đôi, đổ nước ngập rồi luộc trong vòng 15 phút.

- Khi nước đã sôi, vớt lõi ngô ra khỏi nồi, giờ bạn đã có nồi nước thật ngọt từ lõi ngô. Từ từ đổ ngô vào ngoáy đều, đậy vung ninh nhỏ lửa khoảng 1,5 - 2 tiếng.

- Khi ngô đã mềm, cho đường vào đảo đều.

- Lấy 1/2 chén bột sắn, hòa với nước. Khi nồi chè sôi thì tắt bếp, đổ từ từ bột sắn vào đến khi chè đặc lại là được.

Món chè ăn nóng kèm với nước cốt dừa rất ngon!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo congluan.vn) 

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm