Mousse chocolate lãng mạn cho ngày đặc biệt

Hương Chóe 2015-02-27 07:08
- Mousse chocolate mang đến màu sắc và hương vị đẹp tuyệt, rất phù hợp cho một ngày kỉ niệm hạnh phúc.

Mousse chocolate rất hợp cho một ngày kỉ niệm có nhiều ý nghĩa. Với màu nâu của chocolate cùng vị ngọt,  và vị đắng của ca cao, mousse chocolate mang đến màu sắc và hương vị đẹp tuyệt, rất phù hợp cho một ngày kỉ niệm hạnh phúc.

Nguyên liệu: (4 ly)

+ Chocolate đen: 120g

+ Trứng gà: 2 quả

+ Lá gelatin: 1 lá

+ Đường trắng: 60g

+ Kem tươi: 120ml

+ Sữa tươi: 100ml

Cách làm:

- Ngâm lá gelatin vào nước lạnh 15 phút cho mềm. Sau đó chắt bớt nước, cho vào lò vi sóng 15 đến 20 giây rồi dùng thìa quấy cho tan hết.

- Đánh lòng trắng trứng gà với kem tươi tới độ bông cứng. (Hỗn hợp A)

- Bẻ nhỏ chocolate cho vào bát sữa tươi. Cho vào lò vi sóng 30 đến 45 giây cho chocolate mềm ra. Sau đó trộn đều cho tan chocolate trong sữa. (Hỗn hợp B)

- Đánh tan lòng đỏ trứng gà sau đó trộn đều với hỗn hợp B, sau đó đổ hỗn hợp A và nước gelatin vào trộn đều. Đổ vào khuôn hoặc vào cốc. Để vào tủ lạnh 3 đến 4 giờ cho hỗn hợp đông cứng. Trang trí bằng hoa quả tùy thích hoặc chocolate bào vụn. 

- Ở hỗn hợp B các bạn có thể chia làm 2, 1 phần cho chocolate đen, 1 phần thêm chocolate trắng và màu thực phẩm để tạo thành 2 lớp mousse màu khác nhau.

Nàng chủ bếp Hương Chóe

(Theo Congluan.vn)

qc-mypoint