Bánh chocolate custard kì diệu cho nàng hảo ngọt

Thu Phạm 2015-02-17 14:04
- Cấu trúc bánh phân tách thành hai phần rõ rệt với lớp custard đặc mịn ở dưới cùng phần bánh bông xốp ở trên sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm vị giác đầy thú vị!
Nguyên liệu:
+ 2 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
+ 100g đường bột
+ 1/2 thìa cà phê bột custard
+ 56g bơ nhạt (đun chảy)
+ 15ml cafe đen 
+ 60g bột mì
+ 22g bột cacao
+ 300ml sữa tươi không đường
 
Cách làm:
- Vặn lò ở 160 độ C. Chuẩn bị khuôn cỡ 20cm, quết một lớp bơ mỏng quanh đáy và thành khuôn, lót giấy nướng vào.
- Cho lòng đỏ trứng và đường bột vào âu, đánh đều cho đến khi được hỗn hợp sáng màu.
- Thêm bơ đun chảy và cafe đen vào, quấy đều để các nguyên liệu hòa quyện.
- Trộn bột mì và bột cacao với nhau, rây mịn vào hỗn hợp bơ trứng ở trên, trộn đều.
- Rót thêm sữa vào, quấy đều.
- Cho lòng trắng trứng vào một âu sạch, đánh bông lên (lưu ý là âu đựng và dụng cụ đánh trứng đều phải sạch và khô ráo). Khi trứng bắt đầu hơi bông và nổi bọt thì cho thêm bột custard vào và đánh tiếp đến khi bông cứng.
- Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp ở trên, trộn nhẹ nhàng sau mỗi lần thêm cho đến khi lòng trắng trứng hòa quyện hết vào phần hỗn hợp.
- Cho hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị. Nướng 50-60' ở 160 độ C. Bánh nướng xong lấy ra để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3h trước khi lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Khi lấy bánh, có thể lấy một con dao mỏng, dọc quanh thành khuôn, úp ngược khuôn để lấy bánh.
Nàng chủ bếp  Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
 

 Mời bạn tham khảo

CÙNG HỌC LÀM BÁNH NGON

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lan Khuê - Minh Tú - Hoàng Thùy: Scandal ập không chừa đầu ai