Japan cotton cheesecake - bánh Nhật mềm môi ngon "hết sảy"

Emdep.vn - Chắc hẳn những tín đồ bánh ngọt không ai không mê mẩn những ổ bánh bông lan phô mai Nhật Bản bởi vị thơm tho và béo ngậy của nó.

Nguyên liệu:

(Cho 1 khuôn tròn đường kính 20cm)

+ 200g creamcheese (nhiệt độ phòng)

+ 100ml whipping cream

+ 5 quả trứng gà

+ 70g cake flour

+ 120g đường

+ 1/8 thìa cà phê cream tartar

Cách làm:

- Cho creamcheese và whipping cream vào một cái âu sạch, rồi cách thủy trên một cái nồi nhỏ cho hỗn hợp chảy ra.

- Tiếp đến cho lòng đỏ trứng, cake flour vào và dùng muỗng vét bột trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt, ta được hỗn hợp (1).

- Đánh bông lòng trắng trứng với tốc độ thấp (khoảng 20 giây) rồi cho đường vào đánh với tốc độ cao nhất  khoảng 4 phút, đến khi trứng đạt soft peak (bông mềm và dẻo) là đạt.  

- Múc ⅓ lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp (1) trộn thoải mái cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau, ta được hỗn hợp (2). Cho (2) từ từ vào âu lòng trắng trứng còn lại, dùng kĩ thuật fold để trộn (không được dùng máy đánh trứng).

- Bật lò trước 10 phút với nhiệt độ 150ºC, đổ nước ngập ¾ khay nướng. Chuẩn bị khuôn, lót giấy nến vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp vào khuôn rồi nướng cách thuỷ trong vòng 90-100 phút.

- Dùng tăm thử bánh, nếu thấy tăm không dính bánh ướt là được. Ăn ngon hơn khi để lạnh, bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Karm Konos - Bếp Nhà Sói
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm