9X Hà Nội chia sẻ cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản, chua ngọt thơm lừng
Tin liên quan
Chanh dây được biết đến là một loại trái cây có hương vị thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất...giúp tăng cường hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, cải thiện lưu thông máu và phòng các bệnh về đường hô hấp.
Không chỉ sử dụng để pha nước uống, làm sinh tố, chanh dây còn được người ta dùng làm bánh. Những món bánh sử dụng chanh dây làm nguyên liệu thường khá thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác.
Hôm nay, Emdep.vn sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh mousse chanh dây có hương vị chua ngọt, thơm lừng với công thức đơn giản của Nguyễn Thị Vinh (27 tuổi, Hà Nội).
Vinh chia sẻ: ''Bánh mousse chanh dây mát lạnh thường được mọi người thưởng thức vào mùa hè đúng không nhỉ? Nhưng với mình, ăn bánh mousse chanh dây vào thời tiết thu se lạnh như này sẽ có một hương vị đặc biệt hơn bao giờ hết. Vị chua thanh nhẹ của chanh dây, vị béo từ phô mai, cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Hãy vào bếp làm ngay món bánh thơm ngon này để có thêm kỷ niệm bên gia đình nhé!''.
Cách làm bánh mousse chanh dây
Nguyên liệu:
Phần đế bánh:
- 90gr bánh Oreo
- 40gr bơ nhạt
Phần kem:
- 10gr gelatin (lá)
- 4 quả chanh dây (lọc cùng với nước, thu được 140ml nước chanh dây)
- 80gr đường
- 250ml kem tươi (whipping cream)
- 220gr phô mai tươi (cream cheese)
Phần mặt bánh:
- 120ml nước chanh dây (lọc từ 4 quả chanh dây + pha với nước lọc)
- 30gr đường
- 7gr Gelatin
Cách làm:
Đế bánh:
- Bạn đun cách thủy 40gr bơ nhạt, sau đó xay nhuyễn 90gr bánh oreo.
- Bạn trộn thật đều bơ chảy và bánh oreo.
- Dùng khuôn tròn không đáy đặt lên một chiếc đĩa (Bạn có thể dùng khuôn tròn đế rời/cốc/bát). Dàn đều hỗn hợp bơ và bánh vào khuôn (Nhớ nén chặt và dàn đều 2 bên thành khuôn, vì để hở khi đổ kem bị chảy ra ngoài).
- Sau đó bạn để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho đế bánh cứng lại.
Phần kem:
- Ngâm 10gr gelatin lá trong nước lạnh.
- Nạo ruột 4 quả chanh dây vào nồi, sau đó cho khoảng 130ml nước lọc rồi đun trên bếp khoảng 5 phút. Sau đó lọc qua rây và thu được 140ml nước chanh dây. Đổ ngược lại nước chanh dây vào nồi, phần gelatin đã ngâm vắt bớt nước cho vào nước chanh dây, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn. Để nguội.
- Khuấy đều 250ml kem tươi (whipping cream) cùng 40gr đường, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để dễ đánh bông kem hơn.
- Đánh 220gr phô mai tươi (cream cheese) cùng với 40gr đường còn lại. Sau đó cho nước chanh dây vào đánh đều.
- Mang kem tươi ra đánh đều đến khi kem tạo vân là được (không cần đánh bông cứng).
- Trộn thật đều kem tươi và phô mai tươi, đến khi đều rồi thì đổ vào khuôn với phần đế bánh đã đông cứng. Sau đó để tủ lạnh khoảng 7h.
Phần mặt bánh:
- Bạn ngâm gelatin lá vào nước lạnh cho mềm.
- Đun nóng 120ml nước chanh dây, cho gelatin vào khuấy cho tan hết, thêm một vài hạt chanh dây để trang trí mặt bánh cho đẹp. Để nguội sau đó đổ đều trên mặt bánh.
Để vào tủ lạnh cho đông phần thạch, sau đó có thể sử dụng bánh được rồi.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất