Làm bánh tart chocolate ngọt ngào không cần lò nướng

Thu Phạm 2015-02-21 14:58
- Dù không cần lò nướng thì bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh xinh đẹp ngọt ngào này ngay tại nhà đấy.
Nguyên liệu:
+ 115g bánh Oreo (có thể thay thế bằng các loại bánh quy khác nếu muốn)
+ 70g bơ
+ 190g chocolate chips đen (hàm lượng cacao 70%)
+ 15g đường
+ 160ml kem tươi (whipping cream)
+ 35g bơ

Cách làm:
- Cho bánh Oreo vào túi nilon thực phẩm, nghiền vụn bánh.
- Cho các vụn bánh vào một âu lớn. Đun chảy bơ, đổ vào âu vụn bánh và trộn đều để được một hỗn hợp đặc ẩm.
- Chuẩn bị khuôn làm bánh tart (trong bài dùng 4 khuôn tart đường kính 7cm). Lót một miếng giấy nướng nhỏ vào đáy khuôn để sau khi làm xong lấy bánh ra dễ hơn. Lấy phần vụn bánh đã trộn với bơ ở trên, cho vào khuôn tart, ấn chặt tay để phần vụn bánh bám vào khuôn. Sau đó bạn để các khuôn bánh vào tủ lạnh.
- Trong một nồi nhỏ, cho kem tươi, đường và bơ vào, đun ở lửa nhỏ cho bơ chảy hết, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì tắt bếp.
- Cho phần chocolate chips vào một bát lớn, đổ hỗn hợp kem đun nóng ở trên vào, đậy kín bát và để khoảng 5'. Sau đó mở ra, quấy đều tay cho chocolate tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp trở nên mịn mượt.
- Đổ hỗn hợp chocolate ở trên vào phần vỏ tart đã chuẩn bị, để vào tủ lạnh 1-2h.
- Trước khi ăn bạn có thể úp ngược phần khuôn tart để lấy bánh ra, trang trí với một chút bột cacao, hoa quả tươi,...
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
qc-mypoint