Bánh dứa ngon lạ cho ngày đầu năm mới

Emdep.vn - Bánh dứa là một trong những loại bánh truyền thống xứ Trung hoa mỗi dịp Tết đến xuân sang. Chiếc bánh mang trong mình không chỉ sự cầu kỳ và khéo léo của người làm.
Nguyên liệu:
1. Phần vỏ
+ 250g bơ nhạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 50g kem phomai (creamcheese, để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 90g đường
+ 170g kem tươi (whipping cream)
+ 3 lòng đỏ trứng gà (để nhiệt độ phòng)
+ 400g bột mì
+ 30g bột ngô
+ 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan (để quết mặt bánh)
 
2. Phần nhân
+ 1,2kg dứa (đã gọt vỏ, bỏ mắt)
+ 350g đường
+ 10g bột quế
 
Cách làm:
1. Phần vỏ
- Đánh bơ, kem phomai và đường đến khi nhuyễn.
- Thêm kem tươi và đánh đều đến khi hỗn hợp đặc mịn thì dừng (lưu ý không đánh quá lâu kem sẽ bị tách nước).
- Thêm lòng đỏ trứng, đánh đều.
- Trộn bột mì và bột ngô với nhau, rây mịn.
- Chia hỗn hợp bột thành 2 phần, lần lượt cho từng phần vào, trộn đều sau mỗi lần thêm bột. Khi hỗn hợp bột đặc lại thì đổ ra một mặt phẳng đã rây bột áo, nhào đều đến khi được một khối bột không dính tay.
- Chia bột thành 4 phần, bọc nilon kín, để tủ lạnh khoảng 30'.
 
2. Phần nhân
- Dứa rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dứa, đường và bột quế vào một âu lớn, trộn đều. Đổ hỗn hợp ra một chiếc nồi lớn đế dày và đun ở lửa trung bình (lưu ý việc sử dụng nồi đế dày là cần thiết vì hỗn hợp mứt dứa dễ bị cháy và không chín đều).
- Sên mứt từ 2.5-3 tiếng ở lửa trung bình cho đến khi nước cạn, hỗn hợp trở nên đặc và dẻo quánh. Trong lúc đun chỉ cần thỉnh thoảng đảo để hỗn hợp nóng đều, không cần đảo liên tục. 
- Mứt sên xong đổ ra một âu lớn, chờ nguội hẳn. Sau khi nguội, chia mứt thành nhiều viên nhỏ cỡ 7-9g.
- Tương tự, chia phần vỏ bánh thành viên nhỏ cỡ 13-15g. Nặn dẹt vỏ, cho nhân vào và bọc kín lại. Sau khi nặn xong viên bánh, ấn nhẹ tay để bánh dẹt một chút rồi lấy dao khứa hình caro trên mặt bánh.
- Vặn lò ở 170 độ C trước 10'. Đặt bánh vào khay đã lót giấy nướng, quết lòng đỏ trứng lên mặt rồi cho vào nướng 15-18' đến khi mặt bánh vàng đều là được.
- Bánh lấy ra để nguội hoàn toàn rồi cất vào túi kín.
- Bánh này ăn khi nguội hẳn sẽ ngon hơn là khi ăn nóng bởi lúc mới nướng xong, vỏ bánh còn khá khô và bột.

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm