Cách làm bánh bao ngọt nhanh gọn cho bữa điểm tâm

Emdep.vn - Bánh bao nóng hổi với nhân thịt nhúng đường sẽ mang lại cảm giác lạ miệng, hấp dẫn cho những sáng đầu đông của bạn.
Bánh bao luôn là món điểm tâm dễ ăn và cung cấp nhiều năng lượng cho một ngày làm việc của bạn. Thay vì mua những hộp bánh bao có sẵn ngoài siêu thị, bạn chỉ mất một chút thời gian để làm tại nhà với nguyên liệu đảm bảo. Để tăng hương vị cho chiếc bánh bao thông thường của mình, bạn có thể chấm cùng xì dầu hoặc nước sốt tự chế. 
Nguyên liệu:
+ Thịt heo: 150g
+ Bột mì: 1 bát rưỡi
+ Nước
+ Men
+ Đường, muối, xì dầu, hạt tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Gừng, tỏi bóc vỏ, giã nát cho vào chảo phi thơm.
- Bước 2: Thịt lợn cắt miếng, xay nhỏ trộn với muối, xì dầu, bột bắp, hạt tiêu và hai muỗng canh nước.
- Bước 3: Đun sôi nước để làm tan đường, đợi nước nguội rồi cho men vào, khuấy đều.
- Bước 4: Lấy 1 chiếc bát lớn khác, trộn bột mì và men, thêm chút nước đường ở trên rồi trộn đều.
- Bước 5: Nhào mịn bột mì, sau đó cho vào hộp nhựa đậy nắp lại, để nguyên trong vòng 1 giờ.
- Bước 6: Khi chỗ bột nở gấp 1,5 – 2 lần ban đầu, dùng đũa tạo một lỗ nhỏ trên viên bột.
- Bước 7: Một lần nữa nhào bột thật nhão, chia thành nhiều miếng nhỏ.
- Bước 8: Cán bột thật mỏng.
- Bước 9: Nhồi thịt vào từng miếng bột, tạo hình chiếc bánh bao theo ý thích.
- Bước 10: Cho vào nồi hấp khoảng 15-20 phút.
- Bước 11: Đến khi bánh chín mềm đem ra ăn ngay lúc nóng.
Trang Airi- Dịch từ M.C
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm