Bánh cuộn quế thơm lừng góc bếp

Emdep.vn - Nếu ai yêu thích mùi quế thơm nồng thì hẳn không thể chối từ một chiếc bánh cuộn quế kèm phần sốt creamcheese mát ngậy này.
Nguyên liệu:
1. Phần bánh
- 5g men (instant yeast)
- 55g nước ấm (35 - 40 độ C)
- 1 quả trứng
- 170g sữa
- 45g đường
- 1 thìa cà phê muối
- 30g bơ chảy
- 450g bột mì
2. Phần nhân
- 75g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
- 200g đường
- 7g bột quế
3. Phần kem phủ
- 60g creamcheese (để mềm)
- 15g bơ (để mềm)
- 200g đường bột
- 4 thìa cà phê sữa ấm
Cách làm:
1. Phần bánh
- Hòa men vào nước, để khoảng 10 phút để men nở.
- Trong một âu lớn, cho trứng, sữa, muối, đường, bơ chảy vào trộn đều.
- Cho men vào và quấy đều.
 
- Chia bột thành hai phần. Cho một phần vào trước, trộn đều rồi cho nốt nửa còn lại.
- Đổ khối bột ra một mặt phẳng đã rắc bột áo, nhào bột trong 20 phút cho đến khi được một khối bột dẻo, dai và không dính tay.
- Quết một lớp dầu ăn mỏng vào âu rồi đặt khối bột vào, bọc kín, ủ khoảng 1 tiếng rưỡi cho đến khi bột nở gấp đôi.
- Lấy bột ra, ấn cho xẹp khí rồi cán thành hình chữ nhật.
- Trộn đều đường với bột quế. Phết bơ lên mặt khối bột, sau đó rắc đường quế lên sao cho hỗn hợp bao phủ toàn bộ bề mặt, rồi cuộn chặt tay theo cạnh dài của hình chữ nhật.
 
- Dùng một con dao sắc, cắt bột thành nhiều phần bằng nhau và xếp vào khuôn đã lót sẵn giấy nướng.
- Tiếp tục ủ bột trong 45 phút. Vặn lò ở 180 độ C trước 10 phút.
- Phết một lớp bơ mỏng lên mặt bánh. Đem bánh đi nướng 20-22 phút (180 độ C).
3. Phần kem phủ
- Cho tất cả các nguyên liệu của phần kem phủ (trừ sữa) vào âu, đánh đều.
- Từ từ thêm từng thìa sữa vào đánh cùng cho đến khi được độ đặc như ý.
- Rót phần kem phủ này lên trên bánh sau khi nướng xong.
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm