Valentine’s chocolate mousse - ngọt ngào trong ly bánh
Tin liên quan
Nguyên liệu:
(cho 3 ly mousse cỡ vừa)
+ 2 lòng đỏ trứng gà
+ 2 lòng trắng trứng gà
+ 20g đường cát trắng
+ 100ml whipping cream
+ 100g dark chocolate (băm vụn)
Cách làm:
- Băm vụn chocolate
- Chocolate đun cách thuỷ đến khi tan chảy, rồi cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều.
- Đánh bông lòng trắng trứng khi nổi bọt khí li ti như bọt “cạo râu”, rồi cho đường vào và đánh đến khi bông cứng, rồi tắt máy. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, rồi cho từng phần vào âu chocolate và dùng muỗng vét bột trộn đều.
- Chuẩn bị một cái âu sạch khác, cho whipping cream vào đánh đến khi bông mềm (khoảng 3 phút), tránh đánh quá lâu kem dễ bị tách nước. Nên đặt âu lên một cái thau có chứa nước đá rồi đánh, để tránh tình trạng kem chảy và tách nước. Chia hỗn hợp whipping cream làm 3 phần và dùng muỗng vét bột trộn đều.
- Cho mousse vào từng ly nhỏ, và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để hỗn hợp se mặt lại. Khi thưởng thức rắc tí bột cacao lên và trang trí bằng những quả dâu tây nhỏ xinh, thơm tho.
BÁNH NGON VALENTINE
Bạn đang theo dõi chuyên đề Bánh ngon Valentine trên Emđep.vn
Mời bạn đón xem thêm những công thức thú vị, món bánh ngon trong các bài tiếp theo.
Chúc bạn một mùa Valentine ngọt ngào!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất