Thịt bò khô tự làm - Vừa ngon, vừa "thật"

Emdep.vn - Thưởng thức vị cay cay, ngọt ngọt, thơm nức của thịt bò khô do chính tay mình làm ra chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon hơn hẳn ngoài hàng!

Nguyên liệu:

+ Thịt bò: 200 gram

+ Sả: 2 củ

+ Gừng: 1 nhánh

+ Tỏi: 3 tép

+ Bột nghệ, bột ớt, bột quế.

+ Dầu hào, tương ớt, muối, đường

+ Hạt tiêu

Cách làm:

- Sả rửa sạch, băm nhỏ, gừng, tỏi bóc vỏ, đập giập, thái nhỏ

- Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô, bạn hãy mua thịt thăn bò nhé! Thái thịt bò thành từng lát dày, lưu ý chỉ thái dọc thớ. Ướp thịt với sả, gừng, tỏi, bột nghệ, bột ớt, bột quế, tương ớt, dầu hào, hạt tiêu, chút đường và muối. 

- Trộn đều thịt với các gia vị rồi bọc màng nilon để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi ướp thịt qua đêm (khoảng 10 tiếng), lấy thịt ra cho vào nồi đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm, khi hết nước thì lấy thịt ra dùng chày giã nhẹ cho thịt hơi nát một chút.

- Trải đều thịt ra đĩa, cho thịt vào lò vi sóng quay chế độ vừa khoảng 2 phút, quay khoảng 3-4 lần thịt sẽ khô, khi kiểm tra mà thịt đã khô thì bạn không quay nữa nhé, nếu không thịt sẽ không dai, độ ngon sẽ giảm bớt đấy!

- Thưởng thức thịt bò khô handmade khi còn ấm với một chút nước cốt chanh thật thú vị đấy!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 

(Theo congluan.vn) 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm