Canh đầu cá hồi chua ngọt thanh mát

Thảo Mýt 2015-01-30 07:30
- Canh đầu cá hồi chua chua, ngọt ngọt vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại không tăng cân, rất thích hợp cho những cô nàng công sở đang muốn giảm cân. Hôm nay hãy cùng Ăn ngon vào bếp và trổ tài món canh cá này nhé!
 
Nguyên liệu:
+ 1 cái đầu cá hồi (nặng khoảng 400g) 
+ 1 quả dứa nhỏ
+ 1 củ hành tím
+ 30g đậu bắp
+ 1 mớ rau ngổ 
+ 2 cây hành lá
+ 1 ít hành khô, 1 ít rau mùi
+ Hạt nêm, nước mắm, ớt (tùy chọn), hạt tiêu (tùy chọn), đường, hành khô.
 
 
Cách làm:
- Đầu cá hồi rửa sạch. Sau đó cho nước vào nồi và nấu với đầu cá.
- Rau củ rửa sạch. Cà chua, hành tím bổ cau. Đậu bắp thái chéo, dứa thái miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, phần đầu hành lá thái sợi. Rau ngổ nhặt lá rồi rửa sạch.
 
- Cho một chút dầu ăn lên chảo. Cho hành khô đập dập lên phi cho đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Khi cho cà chua vào xào trước thì cà chua ăn sẽ mềm hơn và ra nước màu đỏ sẽ làm canh có màu đẹp. Sau khi cà chua đã mềm, đổ cà chua vào nấu cùng với cá. Tiếp tục trút dứa, hành tím, rau ngổ, đậu bắp vào nồi cá rồi nấu cho sôi.
 
- Khi canh đã sôi, cho nước mắm, hạt nêm, đường vào nêm nếm cho vừa khẩu vị. Nếu bạn thích cay có thể cho thêm một chút ớt tươi và hạt tiêu vào cũng sẽ rất ngon.
- Khi nào ăn thì rắc hành lá và rau mùi thái nhỏ lên trên. Cho canh ra bát và ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công nhé!
 
Nàng chủ bếp Thảo Mýt
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

6 thần dược cho sức khỏe trong mùa hè