Không khó để muối dưa bắp cải giòn thơm

Lê Nguyệt Anh 2015-02-01 07:32
- Cùng học cách muối dưa bắp cải đơn giản để chống ngấy ngày Tết nhé!
Nguyên liệu:
+ Bắp cải: vài lá già
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Rau răm: 1 mớ
+ Muối, đường, giấm gạo.
+ Hũ thủy tinh, chén con
Cách làm:
- Bắp cải tách lấy lá già, rửa sạch phơi ngoài trời khoảng 1 tiếng cho bay bớt hơi nước giúp dưa giòn. Phần bắp cải còn lại bạn sẽ làm các món khác nhé!
- Bắp cải thái sợi, cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, rau răm nhặt sạch, cắt khúc. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Đun sôi 1 lít nước, khi nước sôi hòa 1/2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng canh muối rồi tắt bếp. Khi nước nguội bớt thì cho 5 thìa cafe giấm vào. Nén dưa vào lọ thủy tinh. Khi nước nguội còn khoảng 40 độ thì đổ nước vào lọ. Dùng chén nước đun sôi để nguội để vào hũ để nén dưa xuống nhé! Đậy nắp dưa lại và để nơi thoáng mát.
- Khoảng 2-3 ngày là dưa ăn được rồi!
- Món ăn thật đơn giản và thơm ngon, thích hợp để chống ngấy ngày Tết đấy!
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 kiểu váy 'nhìn là thấy mùa thu', các nàng mau sắm ngay để thật thanh nhã đi dạo phố phường