Thịt lợn vai áp chảo cho mâm cỗ ngày Tết thêm nồng ấm

Emdep.vn - Thịt lợn áp chảo là một món cực kỳ dễ làm với các nguyên liệu đơn giản bao gồm thịt lợn vai, muối và đường.
Nếu bạn đang tìm kiếm thêm ý tưởng mới cho mâm cỗ ngày tết của gia đình mình với những nguyên liệu quen thuộc, thịt lợn áp chảo với muối và đường sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Muối sẽ làm cho vị thịt thêm đậm đà, trong khi đó đường sẽ làm mềm thớ thịt và tạo cháy cạnh vàng rộm các miếng thịt. Dưới đây là tỉ lệ nguyên liệu cụ thể và hướng dẫn chi tiết để bạn làm món ăn ngày Tết này!
Nguyên liệu:
+ 1,35kg thịt lợn vai
+ 18g muối (hoặc bột canh)
+ 20g đường
Thực hiện: 
- Rửa sạch thịt, để lên đĩa to
- Trộn đường và muối với nhau, rồi xát chúng lên thịt
- Sau khi đã xát hết hỗn hợp muối và đường lên thịt đều, bỏ thịt vào một chiếc bát có nắp
- Đậy vung vào bát, cho vào tủ lạnh ít nhất 6 tiếng cho đến 24 tiếng
- Bật lò nướng lên 250°F (121°C)
- Bỏ hết phần nước đọng ở đáy bát, và đặt thịt vào khay nướng, nướng trong vòng 6 tiếng; chú ý kiểm tra lượng mỡ thịt chảy ra khi nướng và bỏ bớt chúng ra khỏi khay chứa mỡ
- Bỏ thịt ra khỏi lò nướng và để đó 30 phút
- Dùng 2 chiếc dĩa để gỡ thịt, thái và bày thịt lên đĩa
- Ăn khi thịt còn nóng và mềm
 
Lý do bạn nên chọn thịt vai là vì thịt lợn vai ngọt và mềm hơn các phần thịt lợn khác. Miếng thịt được chọn nên có cả phần thịt mỡ và nạc, và khi thái bạn nên thái các miếng thịt nhỏ bao gồm cả 2 phần đó. Khi nhai cả phần thịt nạc và mỡ, miếng thịt sẽ có vị bùi và béo ngậy, rất hợp với phong vị các món ăn tết trời se lạnh.
Nguyễn Mai Nguồn: IFB
(Theo congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm