Đừng lo mứt nhanh hỏng, với công thức làm mứt dâu tây 'siêu dễ' này, các mẹ có thể để cả năm vẫn thơm lừng

Emdep.vn - Hôm nay mình mách các mẹ cách làm mứt dâu tây siêu dễ lại có thể bảo quản cả năm không sợ bị hỏng nhé.

Mứt dâu có vị chua nhẹ, có thể ăn với bánh mì hoặc dùng để pha nước giải khát cũng rất tuyệt. Vào buổi sáng bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị bánh mì và một hũ mứt dâu, sau đó bạn phết mứt dâu vào bánh mì và có thể thưởng thức ngay rồi, vừa ngon, tiện lợi lại đủ dinh dưỡng cho khởi đầu ngày mới.

Tuy nhiên, với cách làm thông thường, mứt thường bảo quản với thời gian khá ngắn và dễ bị hư. Hôm nay mình mách các mẹ cách làm mứt dâu tây siêu dễ lại có thể bảo quản cả năm không sợ bị hỏng nhé.

Nguyên liệu:

- 2 kg dâu chín

- 1 kg đường cát

- Hũ thủy tinh sạch có nắp đậy (đã tiệt trùng)

Đừng lo mứt nhanh hỏng, với công thức làm mứt dâu tây 'siêu dễ' này, các mẹ có thể để cả năm vẫn thơm lừng

Cách làm:

Bước 1: Dâu mua về rửa sạch, bỏ núm và bổ làm 4 rồi ướp với đường.

Bước 2: Sau khi đường tan hết, bắc nồi lên bếp luộc tới khi chín mềm

Bước 3: Vớt dâu ra rồi cho vào máy xay sinh tố xay sơ qua

Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp dâu vào một chiếc nồi sạch rồi sên nhỏ lửa thi thoảng đảo cho mứt không bị bén nồi.

Bước 5: Sên mứt tới khi sánh lại tùy độ đặc mong muốn, thông thường thời gian sẽ khoảng 1h đến 1,5h. Khi mứt nguội cho mứt vào hũ sẽ để ngăn mát tủ lạnh trong thời gian 6 tháng tới 1 năm mà không hề cần chất bảo quản do thời gian đun mứt khá lâu.

Chú ý: Mứt nguội sẽ đặc hơn khi nóng, bởi vậy các mẹ phải 'trừ hao' một chút khi mứt thành phẩm nhé.

Đừng lo mứt nhanh hỏng, với công thức làm mứt dâu tây 'siêu dễ' này, các mẹ có thể để cả năm vẫn thơm lừng

Đừng lo mứt nhanh hỏng, với công thức làm mứt dâu tây 'siêu dễ' này, các mẹ có thể để cả năm vẫn thơm lừng

Chúc các mẹ thành công.

Chủ bếp Phùng Huyền Trang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm