Mứt gừng ăn hoài không chán

Emdep.vn - Mứt gừng không những là món ăn đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon, với vị ấm nồng, cay cay của từng miếng gừng.

 

Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích mỗi dịp tết đến xuân về.

Nguyên liệu:

+ 1 kg gừng

+ 1 kg đường

+ 1 quả chanh

Cách làm:

- Gừng cạo sạch vỏ, bào mỏng (các lát càng lớn, càng ngoằn ngèo, càng đẹp). Ngâm gừng vào nước lạnh trong 20 phút, vắt vào ½ trái chanh, rồi vớt ra để ráo.

- Đun sôi 2 lít nước, vắt vào nồi ½ trái chanh, bỏ gừng vào luộc cho tới khi nước sôi lại, nhấc nồi xuống, xả nước lạnh. Làm như vậy 1 lần nữa để gừng bớt cay và trắng đều sau khi đun.

- Bỏ gừng vào 1 cái nồi lớn, đổ đường lên xóc đều, ướp trong 2 tiếng.

- Bắc nồi gừng lên bếp đun nhỏ lửa trong 20 phút cho nước đường khô lại. Khi gừng đang sôi, lấy đũa đẩy hết gừng ra xung quanh nồi, ở giữa tạo thành một cái lỗ có nước đường, cứ như vậy múc nước đường trong đó rưới đều xung quanh gừng để cho đường bám đều lên gừng. Khi gừng gần khô (còn hơi dẻo dẻo) thì để lửa thật nhỏ, nhanh tay xóc đều, không nên dùng đũa nhiều quá, gừng sẽ bị nát, mất đẹp. Để mứt nguội hẳn rồi mới cho vào lọ đem đi cất.

Nàng chủ bếp Hương Chóe
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm