Táo đang rẻ, các mẹ đảm làm mứt táo nhuyễn đi nào

Trần Quỳnh Trang 2014-10-27 09:21
- (Em đẹp) - Thêm một món mứt không thể chối từ, đúng mùa đúng vị - mứt táo nhuyễn.
Mùa táo đến, những trái táo mọng giòn, ngọt lịm đang chờ bàn tay khéo léo của chị em nội trợ biến tấu thành những món ngon mới lạ, vậy sao không thử bắt tay làm ngay món mứt táo nhuyễn này nhỉ. 
 
 
Nguyên liệu:
+ 1kg táo 
+ 200g đường (nêm nếm tuỳ độ ngọt của táo)
+  50ml nước
+ 1 tbs nước cốt chanh
+ Một ít bột quế
+ Một nhúm muối 
 
 
Cách làm:
 
- Rửa sạch táo, để ráo nước. Gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Những phần cắt được ngâm ngay vào bát nước muối loãng.
 
-  Cho đường, nước vào nồi, đun đến khi hỗn hợp chuyển màu hổ phách.
 
-  Hạ nhỏ lửa, cho táo và bột quế vào, đun trong 20-25phút thì cho nước chanh. 
- Nếu thích sản phẩm nhuyễn, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố. Nếu không, chỉ cần dùng thìa dằm hỗn hợp ra đến khi đạt độ mịn vừa ý.
 
- Đun thêm đến khi táo đạt độ sệt vừa ý thì tắt bếp.
- Nhấc xuống để nguội, cho vào lọ thuỷ tinh đã tiệt trùng bằng nước sôi, trữ trong tủ lạnh. 
 
 
 
Mứt táo ăn kèm bánh mỳ cho bữa sáng rất ngon và hợp vị. 
Chúc các bạn thành công với món mứt táo nhuyễn này nhé! 
 
Nàng chủ bếp Trần Quỳnh Trang 
logo smaill
qc-mypoint