10 phút làm bánh chuối bọc vừng lạ miệng, thơm ngon.

2016-05-11 06:00
- Món bánh lạ miệng lại tốt cho sức khỏe này được thực hiện dễ dàng trong không đầy 10 phút.
Thêm một món ăn vặt vừa lạ miệng lại vô cùng dễ làm cho gia đình bạn. Thay vì thưởng thức những quả chuối chín đã quá quen thuộc mà có thể bé hay từ chối, món bánh lạ này sẽ giúp bé đổi khẩu vị. Vị thơm ngọt của chuối khi nướng lên với lớp vỏ giòn bên ngoài cùng vị thơm của vừng sẽ kích thích vị giác của bé. Hơn nữa bạn chỉ cần mất 10 phút cho món ăn vặt đơn giản này. 
Nguyên vật liệu:
+ Chuối: 3 quả
+ Vỏ bánh: 2 tấm (làm từ bột mì hấp)
+ Trứng gà: 1 quả
+ Hạt vừng
Bước 1:
Bóc chuối ra, cắt thành từng khúc nhỏ đều nhau. 
Bước 2:
Vỏ bánh cũng cắt thành hình chữ nhật, kích thước phù hợp để cuộn bánh. 
Bước 3:
Cuộn chuối trong vỏ bánh, có thể pha tí bột lỏng để dính đầu mép cuộn bánh cho chắc.
Bước 4:
Trứng gà ta đổ vào bát và đánh đều. Nhúng các cuộn bánh chuối vừa gói được vào trong bát trứng gà.
Bước 5:
Sau khi nhúng bánh vào trứng, ta lăn qua bát vừng để vừng dính đều phía ngoài vỏ bánh. 
Bước 6:
Khi bánh đã được phủ kín một lớp vừng bên ngoài, ta đặt bánh lên khay nướng. Để lò nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 3 phút. Sau đó cho bánh vào nướng 8 phút. 
 
Món bánh chuối cuộn bọc vừng với lớp vỏ giòn, thơm mùi vừng cùng từng miếng chuối ngọt là món ăn vặt thú vị cho cả gia đình. Đặc biệt, món bánh này chỉ dùng vị ngọt tự nhiên của chuối, vì vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn các loại bánh dùng đường hay sữa. Đây cũng là cách để bạn đổi món giúp các bé chăm chỉ ăn chuối hơn. 
10 phút làm bánh chuối bọc vừng lạ miệng, thơm ngon.
Khánh An
(Nguồn: MS)
Xem thêm: 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tình yêu không chỉ có sự vất vả của phụ nữ mà còn có cả gánh nặng của người đàn ông