Cách làm bánh rán nhân su kem cực kì đơn giản mà thơm ngon

Emdep.vn - Cách làm bánh rán nhân su kem không khó mà nguyên liệu lại chẳng tốn kém nữa.
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu để làm bánh rán nhân su kem: 
Phần bánh:
+ 115g bột mì + 2g muối
+ 5g men nở + 10g đường + 100ml sữa tươi
+ 15g bơ
+ 50g bột semolina (hoặc bột chiên xù)
Phần kem:
+ 2 lòng đỏ trứng gà + 40g đường
+ 250ml sữa tươi + 5ml vani + 10g bơ
+ 20g bột ngô
Công thức này cho khoảng 6 chiếc bánh.
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
Cách làm bánh rán nhân su kem như sau:
- Để sữa ở nhiệt độ phòng rồi hòa vào với men nở.
- Sau đó, các bạn trộn đường vào cùng hỗn hợp men rồi để yên khoảng 5'.
- Trộn đều bột mì với muối rồi đổ men vào nhào thật kĩ.
- Khi bột đã được thành một khối mịn thì các bạn cho bơ mềm vào nhào cùng đến khi bột không dính tay.
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
 
- Đậy hoặc bọc bột lại cẩn thận rồi ủ trong khoảng 30'. Các bạn chú ý để bột ở nơi ấm nhé!
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
 
- Trong lúc chờ bột, chúng ta sẽ làm nhân su kem. Các bạn tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà.
- Tiếp theo là đánh tan lòng đỏ trứng với đường. Chúng ta cần đánh cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được.

 

- Đun nóng sữa cùng bơ và vani rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều nhẹ nhàng, tránh cho hỗn hợp bị nổi bọt. Sau đó, các bạn rây bột ngô vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa quay lại nồi rồi đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ. Vừa đun vừa quấy đều cho đến khi được hỗn hợp mịn, mượt thì tắt bếp và để nguội.
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
 
- Khi bột đã nở được gấp đôi thì các bạn lấy ra và nhào lại một chút nhé!
- Chia bột thành các phần bằng nhau.
- Lăn từng viên bột vào bột semolina rồi nặn thành hình thuôn dài. Bột semolina sẽ có tác dụng chống dính cho bánh, không làm bánh bị khô và giúp cho vỏ bánh có độ giòn nhẹ.
- Để yên bánh khoảng 10'.
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
 
- Để chảo dầu nóng rồi hạ xuống lửa vừa và cho bánh vào rán cho đến khi vàng đều.
- Các bạn vớt bánh ra, đặt vào giấy để bánh không bị sũng dầu nhé!
- Đến khi bánh nguội, các bạn rạch bánh ra rồi bơm kem vào bên trong là xong!
Cách làm bánh rán nhân su kem thơm ngon, dễ làm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành bánh rán nhân su kem rồi!

 

 

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa