Làm thạch chanh leo cốt dừa ngon tuyệt ai cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch chanh leo cốt dừa:
+ Chanh leo: 3 quả
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Bột thạch: 10g
+ Đường: 100g
+ Nước: 600ml
+ Khuôn đổ thạch tùy sở thích.
Cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa:
- Hòa 3g bột thạch với 20g đường, thêm 100ml nước trắng và 200ml nước cốt dừa vào nấu sôi cho bột thạch tan đều.
- Cho thạch cốt dừa ra khuôn tròn nhỏ, để vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông cứng vào.
- Bóc bỏ khuôn và cho thạch cốt dừa ra đĩa để riêng.
- Chanh leo cắt đôi, bỏ hạt lọc lấy phần nước cốt chanh.
- Thêm vào phần nước cốt chanh leo 500ml nước trắng, 7g bột thạch và 80g đường khuấy tan. Cho nồi thạch chanh leo lên bếp nấu sôi cho thạch nở chín đều, nêm nếm lại vị ngọt của thạch cho vừa với khẩu vị gia đình. Với lượng đường đang dùng trong bài, thạch vẫn giữ được vị chua nhẹ của chanh leo.
- Cho thạch chanh leo vào đầy 1/3 khuôn, đặt phần thạch cốt dừa đã chuẩn bị ở trên vào giữa khuôn.
- Tiếp tục đổ thêm phần thạch chanh leo cho đến khi đầy khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho thạch đông cứng và mát lạnh.
- Sau khoảng 2h thạch đã đông và mát lạnh, các bạn bỏ phần khuôn ra.
- Cắt thạch chanh leo cốt dừa thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.
Thạch giòn mát với nhân cốt dừa béo ngậy, giữ nguyên được hương vị thơm mát của chanh leo với màu vàng rất đẹp mắt. Các bạn có thể dùng làm món tráng miệng trong những ngày hè rất ngon đặc biệt là khi thời tiết nắng nóng thì các bé sẽ rất thích.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch chanh leo cốt dừa hấp dẫn này.
Ngọc Dung
Xem thêm một số món ngon giải nhiệt ngày hè
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất