Cuối tuần làm thạch dưa hấu vừa ngon, vừa mát cho cả nhà
2016-04-01 15:45
- Thêm điều thú vị cho bữa cơm ngày cuối tuần với món tráng miệng thạch dưa hấu vừa ngọt mát, lại vô cùng đẹp mắt dưới đây nhé!
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch dưa hấu:
+ ½ quả dưa hấu
+ 5 quả chanh tươi
+ 10gr bột agar
+ 1 tsp đường (nếu bạn muốn ăn ngọt hơn bình thường)
+ Nước lạnh
Cách làm thạch dưa hấu:
Bước 1: Dùng thìa nạo hết phần ruột của nửa quả dưa, dùng máy xay sinh tố ép lấy nước ép dưa hấu.
Bước 2: Chanh bổ đôi, vắt hết nước rồi bóc hết ruột, chỉ để lại vỏ (lưu ý bóc nhẹ tay để tránh thủng vỏ chanh). Rửa vỏ chanh thật sạch với nước muối.
Bước 3: Lọc nước dưa hấu đã ép qua rây, cho đường (nếu thích) và bột agar vào hòa tan. Đun sôi hỗn hợp trên thì tắt bếp.
Bước 4: Sau đó múc vào từng miếng vỏ chanh để tạo hình đẹp mắt. Bạn có thể đặt vỏ chanh vào khay cho vững. Phần còn lại bạn đổ vào vỏ nửa quả dưa.
Bước 5: Cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng, sau đó là có thể thưởng thức được rồi!
Thạch dưa hấu ngọt mát lại đẹp mắt, là món giải khát hữu hiệu. Chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho mà xem!
Chúc bạn thành công với cách làm thạch dưa hấu và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp.
Nàng chủ bếp Hoài Thu
Xem thêm một số món quà vặt ngon dễ làm
Gợi ý 5 món chè ngon ăn hoài không chán
Tổng hợp công thức các món thạch siêu đẹp, siêu ngon
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
4 lỗi sai be bét khiến chị em "ở nhà suốt ngày" mà da vẫn sần sùi, đầy mụn nhọt