Biến tấu thạch bi nhân phô mai giòn thơm bé nào cũng mê
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch bi:
- Bột thạch, phô mai con bò cười, đường, cốt dừa( trắng), bột trà xanh( xanh), hạt dành dành( vàng), thanh Long ( đỏ, hồng), hoa đậu biếc( xanh biển)...
- 2 gói bột thạch làm đc thoai mái 8 vỉ 10 viên (80 viên)
Cách làm thạch bi:
Trên bao bì gói thạch ghi trộn 270gr đường với 1,5-2lit nước. Mình chỉ dùng 200gr đường và 1,5lit nươc. 2 gói thì gấp đôi lượng đường và nước.
Trộn đều đường và bột thạch đổ từ từ vào nước khuấy tan hẳn thì đặt lên bếp đun. Nước sôi cho lá nếp vào cho thơm, hớt bọt. Sôi khoảng 5p vớt lá nếp và thêm 5 phút nữa chia ra các nồi . Mỗi nồi mình nấu 1 loại màu khác nhau. Hoặc múc từng phần vào nấu từng nồi 1.
Nồi 1: màu xanh. Bạn cho xíu nước nguội bát có 1 thìa bột trà xanh khuấy đều và đổ vào nồi nước thạch, sôi lại là đổ ra khuôn. Đổ nửa khuôn và cắt phô mai đặt vào, xong đổ đầy và đậy khuôn chờ nguội cất tủ lạnh khoảng 1-2h là Ok!
Nồi 2: màu vàng. Hạt dành dành cho xíu nước nóng khuấy đều cho thôi màu vàng ra lọc qua rây vào nồi thạch và làm tương tự.
Nồi 3: xanh biển. Hoa đậu biếc cũng ngâm xíu nước nóng cho thôi màu xanh, lọc qua rây cho vào nồi nước thạch và làm tương tự.
Nồi 4: màu đỏ thanh Long. Bạn lấy nước cốt thanh long cho vào và làm tương tự.
Nồi 5: màu trắng nhàn nhất. Đục lon cốt dừa và đổ 1 ít vào là xong và làm tương tự.
Ngoài ra các mẹ có thể làm màu vàng từ chanh leo, bí đỏ; tím lá cẩm, khoai lang tím; nâu cà phê....
Hoàn toàn dùng màu thiên nhiên nhé!
Các mẹ có thể dùng khuôn làm đá của nhà cũng đc. Ko cầu kì về màu thì chỉ cần cốt dừa, hoặc thạch ko thôi có viên phô mai cũng ngon lắm rồi!
Thanh Thanh Mai
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất